จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่จะรักใครสักคนหนึ่งย่อมมีความสำคัญอย่างมาก เราสามารถใช้ทุกองค์ประกอบที่อีกฝ่ายแสดงออกมาไปพิจารณาว่าเขาเป็นคนที่ใช่หรือไม่ องค์ประกอบดังกล่าว เช่น บุคลิกภาพ มารยาท ไลฟ์สไตล์ รวมถึงการพูดจา

ไม่ว่าใครที่เข้ามาในชีวิตคุณก็ควรที่จะศึกษาเรียนรูู้ลักษณะนิสัยรวมถึงไลฟ์สไตล์ของคนๆ นั้นไว้ อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่าเราควรปฏิบัติตัวต่อเขาอย่างไร และทำไมเขาถึงปฏิบัติต่อเราอย่างนั้น โดยสำหรับขั้นเริ่มต้นควรจะหาหัวข้อง่ายๆ ทั่วไปที่เราจะไปพูดกับเขา โดยที่ไม่ลุกล้ำความเป็นส่วนตัวและไม่น่าเกลียดเกินไป


1. กิจกรรมยามว่าง


ทุกคนย่อมมีความเป็นตัวของตัวเองแตกต่างกันไป ดังนั้นกิจกรรมยามว่างย่อมเป็นสิ่งที่เขาชอบที่จะทำ คุณจะได้รู้ว่าเขาชอบหรือไม่ชอบเรื่องอะไร หรือในอนาคตควรจะส่งเสริมเขาได้ทางไหนบ้าง และหากความชอบของเขากับคุณเหมือนกันก็ยิ่งจะช่วยให้มีเรื่องที่คุยกันได้ง่ายขึ้น2. การท่องเที่ยวและการพักผ่อน


ถามเกี่ยวกับทริปท่องเที่ยวที่ผ่านมาของเขาหรือที่ๆ อยากไปแต่ยังไม่ได้ไป สบตา และฟังเขาอย่างตั้งใจ รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบคุยเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องที่คุยแล้วรู้สึกสบายใจเป็นกันเองมากขึ้น แต่ไม่ใช่ที่คุณจะถามและฟังเขาอย่างเดียว คุณเองก็สามารถเล่าประสบการณ์วันท่องเที่ยวของคุณให้เขาได้ฟังบ้างเช่นกัน

การคุยหัวข้อนี้ก็จะช่วยให้มีตัวเลือกที่ใช้ในการเดทครั้งถัดไปได้ด้วย ว่าควรจะไปสถานที่ผู้คนมากๆ สายเมืองสะดวกสบาย หรือสถานที่สงบเดินเล่นชิวๆ หรือที่ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป หลังจากคุณเก็บข้อมูลได้จากการเดทครั้งนี้แล้ว ชวนเขาเดทครั้งถัดไปโดยเลือกสถานที่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์วันพักผ่อนของเขา รับรองว่าเขาต้องประทับใจแน่นอน3. แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ หรือร้านคาเฟ่ดีๆ


ลองแนะนำร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่อาหารรสชาติดี บรรยากาศได้ให้เธอฟัง และชวนเธอไปด้วยกันครั้งหน้า หากคุณรู้สึกว่าการเดทกันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ก็ควรจะมีการนัดพบกันในครั้งถัดๆ ไป เพื่อเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ดังนั้นสถานที่และบรรยากาศย่อมมีผล ( อ่านเพิ่มเติม >> ออกเดทครั้งแรกที่ไหนดี )4. ทำความรู้จักอีกฝ่ายและครอบครัวของเขา


ถามเกี่ยวกับอาชีพ การศึกษาของเธอ มีพี่น้องกี่คน แต่จงจำไว้ว่าอย่าถามแบบเหมือนจงใจอยากรู้หรือซีเรียสมากเกินไป ดูจังหวะด้วยให้ดูเป็นกันเองมากที่สุด ในการเดทครั้งแรกนั้นไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องภายในครอบครัวมาก หากคุณกับเขาได้ไปต่อ เขาก็จะค่อยๆ เล่าเรื่องส่วนตัวให้คุณฟังเอง เพราะความไว้ใจและเริ่มมองว่าคุณเป็นคนในครอบครัวนั่นเอง5. เรื่องเป้าหมายในอนาคต และความฝัน


คงเป็นการดีไม่น้อยหากคุณรู้เป้าหมายหรือความความฝันของเขาเพราะจะช่วยให้คุณได้เห็นถึงทัศนคติและหลักการใช้ชีวิตของเขาอย่างคร่าวๆ มองเห็นว่าสิ่งสำคัญในชีวิตเขาคืออะไร หากในอนาคตคุณและเขามองว่ากันและกันคือคนที่ใช่แล้ว ต่อไปคุณก็ควรจะสนับสนุนและอยู่เคียงข้างให้กำลังใจเขาในยามที่กำลังเดินตามความฝันอยู่ อ่าา <3 ความสัมพันธ์ในครั้งนี้คงเพอร์เฟคมากเลยล่ะ
Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments