เมื่อถามผู้คนว่าอะไรคือความสำเร็จของชีวิตกับคน 10 คน ก็คงต่างอธิบายแตกต่างกันไป มีผู้คนมากมายที่อยากได้ความสำเร็จมาครองครอง เเต่จะมีสักกี่คนที่ได้มีโอกาสเดินตามหา และได้มาครอบครอง

หลายคนจะให้คำนิยาม “ความสำเร็จ” เป็นการที่เราได้ทำอะไรแล้ว ได้ผลตอบรับตามเป้าหมายที่วางไว้หรือมากกว่านั้น บางคนอยากประสบณ์ความสำเร็จเรื่องเงิน บางคนเรื่องงาน บางคนเรื่องคู่ครอง บางคนเรื่องครอบครัว บางคนเรื่องสุขภาพ แต่ไม่ว่าคนที่คุณรู้จักจะมีเป้าหมายแตกต่างจากคุณอย่างไร จงอย่าไปดูถูกเขาซะล่ะ เพราะความคิดความจำเป็นของคนเรานั้นต่างกัน อยู่ที่ว่าเราจะยอมรับและใจกว้างพอที่จะยอมรับความแตกต่างของผู้คนได้ไหม

หลายคนมีเป้าหมายไปยังเรื่องเงินเป็นหลัก จึงพยายามอย่างหนักเพื่อหาเงิน แต่ถ้าหากการที่เรามีเงินมากมาย แต่ด้านสุขภาพ ด้านครอบครัว หรือด้านอื่นๆ ล้มเหลวคุณเองก็คงจะไม่มีความสุขเป็นแน่ ดังนั้นนิยามความสำเร็จจึงไม่ใช่การที่เราเดินทางไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้เพียงอย่างเดี่ยว หากเเต่คือความสมดุลและความพึงพอใจต่อสิ่งต่างๆ ที่เรากระทำต่างหาก


5 คุณสมบัติของคนที่ประสบณ์ความสำเร็จ

 • กำหนดเป้าหมาย
  การที่คุณมีเป้าหมายในการทำแต่ละสิ่งจะทำให้คุณมีเส้นทางเดินที่คุณได้สร้างไว้ เเละไม่ไขว้เขว่ต่ออุปสรรค หรือสิ่งรบกวนรอบข้างที่เข้ามาขัดขวางคุณได้ง่าย
 • ความกล้าและความมั่นใจ
  หากคุณก้าวเดินด้วยความกลัวและไม่มั่นใจแล้ว คุณจะล้มเลิกได้ง่าย ดังนั้นคุณต้องอย่าให้ความกลัวมาส่งผลกระทบต่อสิ่งที่คุณทำ จงเชื่อมั่นในตัวคุณและเอาชนะอุปสรรค์ด้วยความกล้าหาญ
 • ไม่กลัวความล้มเหลว
  “คนที่ไม่เคยล้มเหลว ไม่ใช่คนสำเร็จ” การที่คุณพบกับความล้มเหลวนั้นอย่างน้อยคุณก็รู้ว่าวิธีนั้นไม่ได้ผล และให้เรียนรู้วิธีใหม่ๆ เราอยากให้คุณมองว่าความล้มเหลวเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ความล้มเหลวจะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้นหากคุณเอาชนะมันได้
 • ทัศนคติเชิงบวก
  ทัศนคติเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณจะประสบณ์ความสำเร็จหรือไม่ ดังนั้นการปรับทัศนคติให้เป็นบวกคือเรื่องที่จำเป็น หากคุณอยากประสบณ์ความสำเร็จ สิ่งนี้จะทำให้คุณสบายใจมากขึ้นรวมถึงคุณเองก็จะมีอิทธิพลต่อสังคมรอบข้างด้วย เริ่มจากการค่อยๆ ฝึกความคิดให้เป็นบวกในสถานะการณ์ต่างๆ แล้วคุณจะเป็นคนมีทัศนะคติที่ดีขึ้นเอง
 • ดูแลสุขภาพ
  ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีผลมาจากสภาพร่างกายและจิตใจ ดังนั้นคนที่มีสุขภาพดีจะมีโอกาสประสบณ์ความสำเร็จมากกว่าผู้มีกายใจไม่พร้อมแน่นอน ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ ทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วสุขภาพดีก็จะตามมาเอง
ขอขอบคุณ :
http://www.tipsforgrooming.com/10-tips-for-grooming-for-success/
https://www.askmen.com/entertainment/austin/life-hacks-for-men-to-achieve-success.html
https://www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ/2017/9/159703/เคล็ดไม่ลับ-ลงทุนให้ถึง
https://www.nbcnews.com/better/health/why-you-should-stop-trying-be-more-confident-ncna778761
https://www.entrepreneur.com/article/303433
https://nyehealthservices.com/6-amazing-ways-a-positive-attitude-improves-aging/
https://www.pxfuel.com/en/free-photo-xhhtg

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments