ทรงผมวินเทจเป็นสไตล์แฟชั่นทรงผมที่ดูเรียบร้อย แต่คงความเท่ห์ดิบมีสไตล์ไปพร้อมๆ กัน สามารถปล่อยผมเซอๆ หรือจัดทรงหน่อยในวัยสบายๆ ก็ดูดีทันสมัยดี หรือจะออกงานใหญ่ๆ ที่ต้องเซ็ตผมขึ้นให้ดูเรียบหรูทางการมากขึ้นก็สามารถเซ็ตผมได้ง่ายๆ กับแบบทรงผมที่เรานำมาฝากให้เป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะทำทรงแบบไหนดี


รองทรงต่ำ (Low Fade) ปัดข้าง

รองทรงต่ำ (Low Fade) เป็นทรงผมที่ค่อนข้างนิยมทำกัน เหมาะกับคนที่อยากให้ผมตัวเองดูหนามากขึ้น เนื่องจากทรงนี้ต้องไว้ผมยาวนิดหน่อยทำให้ดูมีวอลลุ่ม โดยไล่ระดับความสั่น-ยาว จากฐานในระดับต่ำกว่าติ่งหูขึ้นไปถึงด้านบน เมื่อผมส่วนบนไม่สั้นและไม่ยาวเกินไปทำให้การเซ็ตผมทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะหวีเสยผมขึ้นตรงกลาง หรือเสยผมแบบปัดข้าง จัดผมให้อยู่ทรงด้วยแว็กซ์ผมนิดหน่อยก็ได้ลุคที่ดูคลาสสิคแล้ว


รองทรงกลาง-สูง (Medium-High Fade)

ผมสั้นก็สามารถจัดทรงให้ดูเนี้ยบเรียบหรูได้เหมือนกันนะ แค่ใช้แว็กซ์จัดผมให้อยู่ทรงปัดข้างเบาๆ หรือปัดผมผมให้ตั้งขึ้น หรืออาจจะขย้ำผมให้ดูยุ่งๆนิดหน่อย ก็ดูเท่ห์ สมาร์ท เรียบหรูได้ขึ้นมาหลายระดับเเล้ว


ปอมปาดัวร์ร่วมสมัย (Modern Pompadour)

ทรงผมปอมปาดัวร์สุดฮิตในยุค 70s ร่วมกับการผสมผสานกับสไตล์ทรงผมสมัยใหม่ที่รวมกันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะส่วนด้านข้างจะค่อนข้างสั้นกว่าทรงผมปอมปาดัวร์ในยุคเก่า หรือเรียกได้ว่าเป็นการนำเทคนิกการไถ่ผมด้านข้างหรือ Fade บางๆ ในยุคสมัยใหม่ร่วมกับจุดเด่นของทรงผมปอมปาดัวร์ซึ่งก็คือการจัดทรงผมให้ด้านหน้าหรือปัดไปด้านข้างให้สูงหน่อยพร้อมกับปัดผมไปด้านหลังของศีรษะ ดูเท่ห์ คลาสสิคร่วมสมัยสุดๆ

อันเดอร์คัตแบบโกนผม (Slicked Back Undercut)

ทรงผมชายสุดเท่ห์ โดยไถ่ผมสั้นที่ด้านข้างและด้านหลังเป็นทรงผมอันเดอร์คัตโดยไม่มี Layer ส่วนด้านข้าง และไว้ผมยาวด้านบน พร้อมกับปัดผมไปด้านหลังแบบเรียบๆ สามารถเพิ่มลุคเนี๊ยบแบบทางการด้วยการใส่แว๊กซ์น้ำมันแล็กน้อยก็ดู ได้ลุคที่มีเสน่ห์คลาสสิคแบบร่วมสมัย และยังดูเซ็กซี่มากๆ อีกด้วย


อันเดอร์คัตผสมกับรองทรง (Undercut Low and High Fades)

ทรงนี้คล้ายกับทรงก่อนหน้านี้แต่มีความต่างตรงที่มีการไล่ระดับความความยาวผม จากระดับต่ำ กลาง หรือสูง ขึ้นไปเชื่อมต่อกับผมส่วนบนสุดของศีรษะที่ไว้ยาว แล้วแต่ใครจะชอบสั่น-ยาว ขนาดไหน เพื่อเพิ่มความสมูทความซอฟต์ให้กับทรงผมไม่ให้คอนทราสเกินไป และยังจัดทรงผมได้หลากหลาย ค่อนข้างฮอตในหมู่หนุ่มๆ วัยรุ่นหรือวัยทำงานกัน

อันเดอร์คัตแบบปัดข้าง Side Swept Undercut

ทรงผมปัดข้างสามารถสร้างลุคให้มีเสน่ห์ เซ็กซี่มากยิ่งขึ้น โดยสามารถทำผมด้านข้างเเบบไถ่ข้างหรือแบบรองทรงก็ได้เหมือนกัน จุดเด่นสุดคือไว้ผมด้านบนยาวขึ้นเพื่อให้ปัดข้างได้ง่ายโดยความยาวในระดับใบหูบน-ล่าง เราว่ากำลังดี และยังสามารถทัดหูได้ด้วยหรือเเต่ความชอบส่วนตัว ซึ่งการที่ไว้ความยาวระดับนี้จะทำให้ผมอยู่ทรงง่ายตอนจัดทรง ดูมีเสน่ห์กำลังดีไม่รกตาจนเกินไป อาจจะเพิ่มลูกเล่นของผมส่วนบนที่ยาวโดยการตัดไล่ระดับความยาวด้วย ก็จะดูสมัยใหม่มากขึ้น

ใครอยากทำผมทรงวินเทจๆ แต่ยังลังเลอยู่ เราหวังว่าแบบทรงผมที่เรานำมาฝากเป็นไอเดียจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจทำทรงผมได้บ้าง หรืออยากเปลี่ยนลุคเปลี่ยนแนว ทรงผมวินเทจก็คลาสสิคมีเสน่ห์และยังคงความสมัยใหม่ในตัวรับรองว่าทำแล้วไม่ผิดหวัง

ขอขอบคุณ :

https://chris-pineextreme.tumblr.com/post/140910762552/and-now-i-need-the-second-pic-in-hq
https://www.justjared.com/photo-gallery/3896864/charlie-hunnam-suits-up-for-king-arthur-premiere06/
https://www.menshairstylesnow.com/slicked-back-undercut/
https://outsons.com/amazing-tom-harอdy-haircut-ideas/
https://menshaircuts.com/undercut-fade-haircut/
https://www.menshairstylesnow.com/undercut-fade/
https://i.pinimg.com/736x/48/b0/f9/48b0f9d01c06237b4529690012d87a7b.jpg
https://www.menshairstylestoday.com/side-swept-undercut-hairstyles/
https://www.menswearstyle.co.uk/2018/03/13/in-conversation-with-levi-stocke/8072


Loading

Similar Posts
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments