สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปพักผ่อนต่างจังหวัดไกลๆ เรามาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก เดินทางง่าย สามารถเที่ยวแบบไป-กลับ หรือค้างสักหนึ่งคืนก็ได้ แถมยังได้พลังใจกลับมาแบบเต็มเปี่ยมอีกด้วย


1. จังหวัดอยุธยา


เป็นจังหวัดที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกมาก เป็นที่นิยมทั้งคนในประเทศและต่างประเทศ มีทั้งวัดวาอารามเก่าแก่ ขนมไทยอร่อยๆ เเละตลาดน้ำทั้งช๊อป-ชิม ได้เต็มที่ เมื่อได้เข้าสู่จังหวัดนี้เเล้วคุณจะรู้สึกว่าเข้าไปยังอีกโลกหนึ่งจริงๆ เราจึงขอแนะนำให้คุณได้ไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิตรับรองว่าคุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

สามารถเดินทางด้วยตู้กรุงเทพ-อยุธยา จากสถานีขนส่งหมอชิต เมื่อถึงที่หมายเนื่องจากวัดส่วนใหญ่จะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง สามารถนั่งเรือข้ามฟากเพื่อเช่ารถมอเตอร์ไซด์หรือรถจักรยาน เที่ยวตามวัดหรือสถานที่ต่างๆ ได้เลย


2. เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี


การเดินทางไปยังเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรีถือว่าเป็นเดินทางไปง่ายสุดๆ เนื่องจากเป็นจังหวัดปริมณฑล เเถมเป็นจังหวัดที่ยังคงรักษาประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม มีวัดวาอาราม ของฝาก อาหารคาวหวานโบราณมากมายให้เราได้ชิมอีกด้วย

คุณสามารถเดินทางด้วยรถเมถ์ หรือรถตู้ จากตัวกรุงเทพไปยังท่าน้ำปากเกร็ดได้เลย หลังจากลงรถให้เดินตรงไปทางท่าน้ำปากเกร็ด สังเกตทางซ้ายมีถนนไปยังวัดสนามเหนือ เดินเข้าไปต่อเพื่อนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะเกร็ด ท่าเรือจะอยู่หลังวัดนั่นเอง สามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวรอบเกาะได้ หรือถ้าคุณคือสายเดินอาจจะเหนื่อยหน่อยเเต่รอบรองฟินแน่นอน


3. สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ


เป็นจังหวัดหนึ่งที่เด่นเรื่องที่เที่ยวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และอาหารมากมาย เเละสถานตากอากาศบางปูเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรปราการ ที่นอกจากจะได้พบกับทะเลเเล้วยังได้เจอนกนางนวลมากมาย เหมาะกับสายถ่ายรูปมากๆ

การเดินทางสามารถนั่งรถเมล์สุดสายจากกรุงเทพมหานคร-ปากน้ำ หรือนั่ง BTS ลงที่สถานีแบรริ่งแล้ว ต่อรถเมล์หรือสองแถวไปปากน้ำ จากปากน้ำต่อด้วยรถสองแถว ปากน้ำ-คลองด่าน หรือปากน้ำ-บางตำหรุ บอกคนขับไว้ว่าลงที่สถานตากอากาศบางปู


4. พัทยา จังหวัดชลบุรี


จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดฮอตฮิต เพราะจากภูมิศาสตร์ติดทะเล มีทั้งชายทะเลที่สวยงาม และเกาะน้อย เกาะใหญ่ ทั้งมีเเหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้คนต่างเข้ามาไม่มีขาดสาย ทำให้จังหวัดนี้คึกคัก ไม่หลับไหล เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้เยี่ยมเยือนเสมอ

สามารถเดินทางด้วยรถบัสปรับอากาศ รถตู้ หรือรถไฟ (สายตะวันออก) สำหรับรถบัสเเละรถตู้สามารถขึ้นได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต หรือสถานีขนส่งเอกมัยก็ได้ จากนั้นก็ต่อรถสองแถวที่เข้าไปยังชายหาดหรือจะมอเตอร์ไซด์รับจ้างเเล้วเเต่ท่านสะดวก


5. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


หัวหินเป็นที่ท่องเที่ยวสุดชิว ที่มีเสน่ห์สำหรับนักท่องเที่ยวมีทั้งสถานที่ทางประวัติศาสตร์ วัด ชายหาดและทะเลที่สวยงาม ตลาด อาหารอร่อยๆ ให้เราเลือกสรรค์ ทำให้นักท่องเที่ยงทั้งไทยเเละต่างชาติต่างชื่นชอบสถานที่นี้ไม่น้อย รับรองว่าเป็นสถานที่พักใจได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางสามารถนั่งรถตู้หรือรถไฟจากสถานีหัวลำโพงก็ได้ เมื่อมาถึงหัวหินเเล้วก็สามารถเดินเที่ยวรอบเมืองได้สบายๆ หรือบางสถานที่ก็สามารถขึ้นรถสองแถวไปได้ เต่ถ้าหากอยากไม่อยากรอรถสองเเถวหรืออยากไปที่ๆ ไกลออกไปก็มีร้านเช่ารถมอเตอร์เหมือนกัน

Total views 556 

Similar Posts
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments