วันนี้เรามารีวิวงานเทศกาลพลุนานาชาติมาให้ชมกัน สวยตระการตา กลางอ่าวทะเลพัทยาที่เรารู้จักกันดี เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการไม่เเพ้ต่างชาติเลยล่ะ แถมยังมีการแสดงดนตรีของศิลปินมากมาย พร้อมกับร้านอาหาร-เครื่องดื่ม สตรีทฟู๊ดมากมายตลอดเลียบชายหาด

สำหรับทริปเล็กๆ ครั้งนี้เราเดินทางไปด้วยรถสาธารณะ โดยออกจากกรุงเทพมหานครตั้งเเต่ 10.00 น. ด้วยรถตู้สายกรุงเทพ-พัทยา ที่สถานีเดินรถเอกมัย หรือถ้าหากใครไม่ชอบนั่งรถตู้ที่นี่ก็มีรถบัสด้วยนะ เเล้วเเต่ใครจะสะดวกเลย เมื่อไปถึงพัทยาก็เกือบบ่ายโมงเเล้วเพราะรถตู้มีจอดรับคนหลายจุดอยู่

เมื่อมาถึงพัทยาเรานั่งรถสองแถวสีขาวสายนาเกลือ –  ศรีราชา มาสุดสาย เพื่อเข้าไปยังตลาดซีฟู๊ด “ลานโพธิ์ นาเกลือ” (ตลาดนาเกลือเก่า) เป็นตลาดขึ้นชื่อที่มีของซีฟู๊ดสดๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเดินซื้อกัน เเถมยังมีร้านสำหรับรับเผาอาหาร – ปรุงอาหารซีฟู๊ดสดๆ กันเลย ทีเดียว เสร็จเเล้วไปนั่งกินกันที่สวนสาธารณะด้านนอกใกล้ๆ ฟินมากบอกเลย

เอาล่ะเมื่อกินของคาวเสร็จก็ต่อด้วยของหวานที่ร้านคาเฟ่ชื่อดังของพัทยา “La baguette” สำหรับการเดินทางให้ข้ามถนนจากทางฝั่งตลาดซีฟู๊ดนาเกลือแล้วขึ้นรถสองแถวสีน้ำเงินเข้ม นาเกลือ – พัทยา 10 บาทตลอดสาย มาถึงเเล้วอาจจะได้รอคิวสักหน่อยเพราะคนเยอะพอสมควร เมื่อได้คิวแล้วก็จัดเต็มกับของหวานกันเลย
จากนั้นก็รอเวลาวนไปจ้า ก่อนการเเสดงพลุจะเริ่มก็อย่าลืมซื้อเสบียงอาหารเข้าไปด้วย เเละพกเสื่อนั่งริมชายหาดไปด้วยหรือถ้าไปทันเช่าที่นั่งริมชายหาดก็ดีเลย เพราะคนอาจจะเยอะเเล้วออกมาอีกทีจะยากหน่อย
สำหรับการเเสดงพลุชุดเเรกจะเริ่มตอน 19.20 น. ยาวไปจนถึง 21.30 น. กันเลยทีเดียว เเต่ละช่วงพักเบรกก็จะมีการเเสดงของศิลปินบนเวทีใหญ่ ส่วนการเเสดงพลุเเต่ละชุดนั้นจะยาวประมาณ 10 นาที สำหรับปี 2020 นี้มี 4 ชุด หากใครอยากจะเก็บภาพพลุสวยๆ ก็ต้องรีบจับจองพื้นที่หามุมที่ใช่สักหน่อยว่าเเล้วเราเก็บภาพบรรยายากาศมาให้ชมกันเล็กๆ น้อยๆ


สำหรับงานเทศกาลพลุนานาชาติที่พัทยานี้จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ภาพที่เรานำมาให้ชมนี้ยังเทียบไม่ได้ความสวยงามของภาพจากตาเราเลย ของจริงดูอลังการสวยงามมากจริงๆ ปีหน้าๆหากใครเหงาจะมาเดี่ยวๆ หรือจะมาเป็นคู่ก็อย่าลืมปักหมุดงานนี้ด้วยน๊า รับรองว่าไม่มีเสียเที่ยวแน่นอน :p


Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments