ทุกวันนี้เพียงแค่ก้าวออกไปนอกบ้านก็ต้องไม่ลืมที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไม่ได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าหน้ากากอนามัยนี้แหละเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าของเราแย่ลงและอาจเกิดสิวได้ ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับที่สามารถช่วยเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากการใช้หน้ากากอนามัยมาฝากกัน


1. เลือกหน้ากากอนามัยที่เหมาะสมกับเรา

ผิวของแต่ละบุคคลนั้นมีความบอบบางต่างกัน หากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ต้องพยายามหลีกเลี่่ยงกับการสัมผัสกับหน้ากากอนามัยที่ประกอบด้วยใยสังเคราะห์ ผ้าย้อมสี หรือแม้กระทั่งกาวที่ติดอยู่กับหน้ากากอนามัย เพราะสิ่งเหล่านี้อาจไปกระตุ้นให้ผิวหนังอับเสบจนเกิดสิวได้


2. เปลี่ยนหน้ากากอนามัยระหว่างวัน

การเปลี่ยนหน้ากากอนามัยระหว่างวันจะช่วยลดการอับชื้นของหน้ากากอนามัยที่สัมผัสกับผิวหน้า และลดจำนวนเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่างๆ ที่ติดมา ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองจนผิวอักเสบ หรือเกิดปัญหาสิวได้ โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อน เพราะเหงื่อจะออกมามากจนเกิดการระคายเคืองได้ง่าย


3. ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้า

การสวมใส่หน้ากากอนามัยทำให้เกิดการอับชื้น รวมถึงเหงื่อที่ออกมาอาจจะไปทำปฏิกิริยากับครีมบำรุงผิวหรือเครื่องสำอางต่างๆ จนทำให้เกิดการหมักหมม ทำให้เกิดสิวผด สิวอักเสบได้ง่าย ดังนั้นควรเพิ่มเสตปการทำความสะอาดหน้าโดยใช้ Cleansing ก่อน แล้วจึงล้างหน้าด้วย Cleanser ของเรา หลังจากนั้นเตรียมพร้อมก่อนการบำรุงผิวด้วยการใช้ Toner แล้วจึงบำรุงผิวในลำดับถัดมา


Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner


Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel


4. ปลอบประโลมผิวด้วยครีมบำรุงผิว

ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ใครมีปัญหาผิวแพ้ง่ายก็ควรที่จะเลือกสูตรอ่อนโยนที่ไม่ผสมสารที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว หรือครีมบำรุงสูตรเฉพาะสำหรับผู้มีปัญหาสิว ที่ช่วยเพิ่มปลอบประโลมสร้างผิวให้แข็งแรงและเติมความชุมชื้นให้กับผิวหน้าของเรา


Innisfree Green Tea Seed Serum


5. วอร์มอัพกล้ามเนื้อใบหน้า

เมื่อเราใส่หน้ากากบ่อยๆ หรือบางคนจำเป็นต้องใส่ตลอดทั้งวัน ทำให้ไม่ได้ขยับกล้ามเนื้อใบหน้าเลยซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอย หรือใบหน้าเหี่ยวย่นได้ง่าย ดังนั้นจึงควรมีการวอร์มอัพกล้ามเนื้อใบหน้าของเราบ้าง โดยการฉีกยิ้มทิ้งไว้เป็นเวลา 10 วินาที 3 ครั้ง หรือลองพูดว่า A E I O U ให้นานประมาณ 4-5 ครั้ง ก็จะสามารถทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าของเรากระชับขึ้นได้

Americanoman หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเคล็ดลับเหล่านี้ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวของคุณที่เกิดจากการใช้หน้ากากอนามัยได้ รวมถึงขอเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตที่อาจจะยากลำบากในช่วงเวลานี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยดีได้ 🙏🙏

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments