หนึ่งในปัญหากวนใจของชายหลายคนที่ทำให้ลดความมั่นใจลงไป ก็คือการที่ทีริมฝีปากคล้ำนี่แหละ เพราะทุกวันเราต้องพบปะผู้คนเพื่อพูดคุยเพื่อเป้าหมายต่างๆ ดังนั้นหันมาดูแลริมฝีปากของเราไม่ให้ดำคล้ำดูสุขภาพดีกันดีกว่า


ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปซะก่อน

1. หลังเราแปรงฟันเสร็จ ล้างแปรงสีฟันให้สะอาดแล้วใช้แปรงสีฟันของเราขัดเบาๆ วนบริเวณปาก 1-3 นาที อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง รอยคล้ำจะเริ่มจางลง และริ่มฝีปากดูระเรื่อขึ้น

2. น้ำตาลมาผสมรวมกับน้ำผึ้ง หรือน้ำตาลผสมโยเกริต แล้วใช้นิ้วขัดวนเป็นวงกลม ไปเรื่อยๆ จนทั่วทั้งปาก 2-3 นาทีแล้วล้างออก และพอกทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

3. เลเซอร์ปาก เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวของปากให้เร็วขึ้น แค่หลังจากทำเลเซอร์แล้วต้องคอยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นเข้าไว้

4. สักปากไปเลยเป็นการหักดิบสำหรับคนใจร้อนไม่อยากมานั่งขัดปาก โดยส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเลือกสักปากด้วยสีชมพูตามธรรมชาติ แรกๆ หลังทำสีก็จะชัดหน่อย พอผ่านไปประมาณหนึ่งเดือนสีปากที่สักไปก็จะเริ่มจางลงเป็นสีชมพูใกล้เคียงธรรมชาติ อย่าลืมมองหาคลินิกที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ด้วยนะ

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ลิปสครับในการสครับปากลดเวลาในการหาวัตถุดิบเอง และหาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านค้าในห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าออนไลน์ทั่วไป


บำรุงริมฝีปาก

1. ใช้ลิปบาล์มที่มีสารกันแดด ไม่ว่าจะลิปบาล์ม หรือสิปสติกในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะผสมสารบำรุงริมฝีปากเข้ามาด้วย นอกจากนั้นยังเพิ่มสารป้องกันรังสี UV จากแสงแดดด้วย จะช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากของเราให้ชุ่มชื้นได้ดีขึ้น

2. ใช้สลีปปิ้งลิปมาร์คพอกไว้ตอนกลางคืน เพื่อให้สามารถบำรุงริมฝีปากได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความชุ่มชื้นของปากเราในขณะนอนหลับ

ข้อแนะนำที่ช่วยให้คุณปากไม่คล้ำ

1. ดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มความชุ่มชื้นของริมฝีปาก และผิวพรรณ

2. ไม่เลียปาก เพราะน้ำลายมีเอนไซน์ที่ใช้ในการย่อยอาหาร เมื่อเราเลียปากก็จะทำให้ปากแห้งขึ้น

3. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เพราะเมื่อคุณสูบบุหรี่จะไปทำลายความชุ่มชื้นของริมฝีปากลงอย่างมาก พร้อมทั้งสร้างเม็ดสีเพิ่มมากขึ้นทำให้ปากดำคล้ำซะมากๆ

4. สังเกตสีของปากเมื่อเปลี่ยนลิปสติกและยาสีฟัน เพราะหากใช้ไปแล้วปากเริ่มดำคล้ำขึ้นแสดงว่าคุณอาจจะเเพ้สารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ

5. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ใช้ลิปทาปากที่สารบำรุงเพื่อรักษาความชุ่มชื้น และสามารถป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้เป็นประจำทุกวัน

6. หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง เพราะรังสี UV ก็สามารถทำให้ผิวของริมฝีปากคล้ำขึ้นได้

7. เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ จะช่วยให้ไม่มีเครื่องสำอางตกค้างอยู่ที่ผิวสะสมและเป็นสาเหตุของผิวเสื่อมโทรมได้


RECOMMEND >>

ลิปบาล์มทิ้นท์ Bobbi Brown – Bobbi Brown extra Lip Tint (Bare Pink/Bare Melon)

ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างยาวนานพร้อมให้ความรู้สึกบางเบา และมอบสีปากชมพูระเรื่อเพื่อเรียวปากดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก LANEIGE – Lip Sleeping Mask Berry

เพื่อการบำรุงล้ำลึกและปรนนิบัติริมฝีปากคุณตลอดค่ำคืน ตื่นเช้ามาพร้อมริมฝีปากที่นุ่มนวล สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติลิปสครับ Fresh – Sugar Lip Polish

ใช้ผลิตภัณฑ์ลิปสครับเพื่อขจัดเซลล์ผิวบนริมฝีปากที่ดำคล้ำออก เพื่อได้เซลล์ผิวใหม่ที่อมชมพูระเรื่อตามธรรมชาติ ลดขั้นตอนยุ่งยากในการหาวัตถุดิบเองขอขอบคุณ :
https://pantip.com/topic/36466095
https://undubzapp.com/ปากคล้ำ-ปากดำ-ดูแล/#:~:text=1.%20เผลอเลียริมฝีปาก,ให้เป็นนิสัยนะคะ

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments