สำหรับคู่รักจะมีส่วนน้อยมากๆ ที่ไม่เคยทะเลาะกันหรืองอนกันเลย คิดซะว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องทะเลาะและงอนกันบ้าง สาเหตุหลักๆ ก็คงมาจากการผิดใจกันในเรื่องเล็กๆ แต่ประเด็นหลักก็คงจะไม่พ้นการน้อยใจที่อีกฝ่ายไม่ใส่ใจตนเหมือนช่วงแรกๆ ที่คบกันเท่านั้นเอง

หากว่าคุณทั้งสองรักกันจริง ก็ต้องเปิดใจคุยกันปรับความเข้าใจกันให้ชัดเจนและเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คงไม่มีใครที่จะชอบค้างคากับปัญหาและกังวลใจกับมัน หากคุณไม่ชอบคนอื่นก็ไม่ชอบเหมือนกันต้องใจเขาใจเรา สิ่งสำคัญที่สุดของการแก้ไขคือคุณทั้งสองต้องคุยกันปรับความเข้าใจกันนั่นเอง สำหรับวิธีง้อแฟนจะมีอะไรบ้างนั้นตามตามมาดูกันเลย

1 . เอ่ยคำ “ขอโทษ”


การขอโทษไม่ได้เป็นการลดศักดิ์ศรีของคุณเลยสักนิดเดียว ไม่ว่าคุณหรือเธอจะเป็นฝ่ายทำผิด เราอยากให้คุณกล่าวคำขอโทษไป เพื่อแสดงความจริงใจและเพื่อที่จะลดความไม่สบายใจของเธอให้หมดไป เธอก็คงไม่อยากให้เกิดเรื่องที่จะมาทะเลาะกันแบบนี้เหมือนกัน รับรองเลยว่าเธอพร้อมจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมแน่นอน

2. เปิดใจคุยกันถึงปัญหา และทางแก้ไข


ไม่ว่าจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กๆ หรือเรื่องใหญ่ เราอยากให้คุณทั้งสองมานั่งเปิดใจคุยกันด้วยความจริงใจ แม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องใหญ่คุณก็ต้องพูดความจริงกับเธอ เราเชื่อว่าเธอจะเข้าใจและพร้อมที่จะจับมือเคียงข้างคุณ และหากคุณทำผิดจริงถ้าเป็นเรื่องใหญ่ อยากให้คุณหาทางแก้ไขและทำเพื่อเธอให้ได้ตามที่พูด


3. ให้ของขวัญ


โมเม้นการให้ของขวัญคนรักไม่ได้เป็นเพียงความรักสำหรับวัยรุ่นเท่านั้น สามารถทำเพื่อคนรักได้ทุกวัย ซึ่งเป็นการแสดงว่าคุณนึกถึงเธออยู่เสมอและอยากมอบสิ่งดีแทนใจให้เธอ อาจจะเป็นของขวัญเล็กๆ หรือแฮนด์เมทที่คุณใช้เวลาทำขึ้นเอง สามารถให้ได้ทุกโอกาส เช่น ขอโทษ ขอบคุณ วันพิเศษ เป็นต้น เธอจะต้องรู้สึกดีขึ้นแน่นอน

4. พาไปออกไปเที่ยว


ลองพาคนรักออกไปเที่ยวก็จะช่วยให้คุณสองคนสามารถที่จะเปิดใจกันง่ายขึ้น การที่มีความใกล้ชิดกันจะช่วยเปิดใจคุณทั้งสองให้เคลียร์ปัญหากันด้วยดี อาจจะชวนเธอออกไปกินข้าวนั่งกินขนมที่ร้านคาเฟ่ หรือจับมือเธอเดินเล่น ก็จะช่วยให้เธอผ่อนคลายมากขึ้นและสานสัมพันธ์ดีขึ้น


5. ทำเซอร์ไพรส์


คุณอาจจะง้อเธอโดยการทำเซอร์ไพรส์เล็กๆ เข่น สร้างบรรยากาศดีๆ มอบดอกไม้ที่ทำงาน เป็นต้น เป็นการแสดงความตั้งใจในการง้อเพื่ออยากในเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิม เธอต้องรู้และสัมผัสได้อยู่แล้วว่าคุณอยากจะมาคืนดีเหมือนเดิม

6. ใช้การสัมผัสที่อบอุ่น


การสัมผัสร่างกายเป็นการส่งต่อความอบอุ่นโดยเข้าหาเธออย่างนุ่มนวล ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ การกอด การจูบ เป็นบอกเธอเป็นในๆ ว่าคุณยังจริงใจและรักเธอเหมือนเดิมนะ อย่าไม่สบายใจอีกเลย รับรองเลยว่านอกจากเธอจะให้อภัยคุณแล้วยังช่วยในความสัมพันธ์ของคุณสองคนแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยขอขอบคุณ :
https://unsplash.com/photos/KtbS_qNdVgI
https://unsplash.com/photos/WacbrU86JIw
https://unsplash.com/photos/fGPGd9PFd3w
https://unsplash.com/photos/QvfMF2HdvlA

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments