ความรักมาจากคนสองคนดังนั้น การทำให้ความรักครั้งนี้เป็นความรักที่ดีก็ต้องมาจากการกระทำและความพยายามของคนสองคนเช่นกันที่จะทำให้ความรักของทั้งสองหวานชื่นเป็นไปได้ด้วยดี และยาวนาน

ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ มีปัจจัยหลายอย่างที่เข้ามาที่อาจจะเป็นปัญหากับคุณสองคน สิ่งสำคัญคือการที่คุณทั้งสองเดินจับมือกันต่อสู้กับปัญหาต่างๆ เดินเคียงข้างกันไปและไม่ปล่อยมือกันและกันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราหวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้ความรักของคุณเป็นความรักที่ดีได้


ซื่อสัตย์จริงใจกับคนรักทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ไม่ว่าคุณจะอยู่ต่อหน้าหรือลับหลัง คนที่รักกันและคนรักที่ดีเขาทำกัน คือไม่ว่าคุณจะมีโอกาสพบเจอหรือใกล้ชิดคนอื่นมากขนาดไหน หรือเจอคนอื่นที่ดีกว่า คุณจะต้องรู้อยู่แก่ใจว่าคุณมีคนรักอยู่แล้วและคนรักของคุณคือหนึ่งเดียวที่คุณรักที่ต้องเคารพให้เกียรติเธอ แม้ว่าคุณจะมีโอกาสใกล้ชิดกับคนอื่นขนาดไหนคุณต้องหลีกเลี่ยงออกมา ไม่สานสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวเด็ดขาด

คอยเป็นห่วงและเอาใจใส่

แม้ว่าเธอจะเงียบไป มีปัญหาอะไรไม่สบายใจ หรือมีเรื่องยินดี คุณควรเป็นคนรักที่จะคอยอยู่เคียงข้างเธอ คอยถามแสดงเป็นเป็นห่วงเป็นใยอยู่เสมอ เธอเองก็คงรับรู้ความรู้สึกจากคุณที่ห่วงใยเธออย่างจริงใจได้แน่ๆ ทำให้เธอรู้สึกว่าโชคดีที่มีคุณเป็นคนรัก และตอบแทนด้วยความรักที่ดีเช่นกัน


ไม่พูดคำหยาบ

การพูดคำหยาบไม่ว่าจะเป็นตอนคุยกันปกติหรือตอนทะเลาะกัน ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักเลย แม้ว่าคุณกับคนรักจะคบกันมานานแค่ไหนคุณไม่มีสิทธิและไม่สมควรที่จะพูดคำหยาบออกไป นอกจากเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติตัวเองอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงนิสัยหยาบคาย ไม่มีมารยาท ไม่สามารถควบคุมอารมณ์และการกระทำของตัวเองได้ เมื่อคุณไม่ให้เกียรติคนอื่นแล้วก็อย่าหวังว่าคุณจะได้รับเกียรติที่ดีเลย

ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ

ทุกๆ เวลาทุกๆ โมเม้นของคุณกับเธอทำให้เป็นสิ่งล้ำค่าที่น่าจดจำ ไม่ว่าคุณกับเธอจะทำสิ่งใดร่วมกัน คุณก็พร้อมที่จะทำสิ่งดีๆ ด้วยความจริงใจ และเจตนาที่ดีกับเธอ แน่นอนว่าเธอต้องรับรู้ถึงความตั้งใจจากคุณที่มอบให้เธอ และเธอเองก็จะตอบรับด้วยความตั้งใจทำสิ่งที่ดีให้กับคุณเช่นกัน

ทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ สร้างรอยยิ้ม

การทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะให้ของขวัญสำหรับวันพิเศษหรือเทศกาลต่างๆ ให้ดอกไม้ ตกแต่งห้อง พาไปทานอาหารอร่อยๆ หรือแสดงความรักความในใจที่มีให้กับเธอ เป็นการสร้างร้อยยิ้มรวมถึงความประทับใจในสิ่งที่คุณทำให้ แม้อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่กลับกันมันเป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งใหญ่สำหรับเธอที่รับรู้ได้ทันที เป็นการแสดงถึงความใส่ใจและความรักที่คุณมีได้อย่างดี


มีลูกอ้อนบ้าง

คนรักเมื่อคบกันนานๆ ก็อาจจะไม่ตื่นเต้นเหมือนตอนคบกันแรกๆ การมีลูกออดอ้อนใส่เธอเอาใจเธอบ้างก็ดี เพราะไม่ว่าใครก็ชอบการถูกเอาอกเอาใจ ที่สำคัญมาจากคนที่เธอรักอย่างคุณ ซึ่งจะทำให้เธอใจเต้นและใจอ่อนให้กับคุณได้บ้าง สร้างความสัมพันธ์ที่ดี และความสนิทสนม ปลุกไฟรักให้ลุกโชนได้ดี

ซัพพอร์ตและอยู่เคียงข้างในทุกๆ เรื่อง

แม้วันใดที่เธอเสียใจหรือดีใจ คุณซึ่งเป็นคนรักควรที่จะยืนเคียงข้างและจับมือเธอให้แน่น ให้เธอรู้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็จะอยู่ข้างเธอเสมอ คือการแสดงความรักความห่วงใยเอาใจใส่เธอ ไม่ใช่แค่เธอจะรู้สึกแต่คนรอบข้างก็จะเห็นถึงความรักความจริงใจที่คุณมีให้กับเธอไปด้วย


ให้เกียรติคนรักเสมอ

การแสดงความให้เกียรติ เช่น ถือของหนักๆ ให้เธอ ไม่พูดคำหยาบ เดินไปรับอาหารหรือน้ำ เสียสละเพื่อเธอบ้าง เป็นการแสดงถึงความรักของคุณได้อย่างเปี่ยมล้น แสดงความรักความเจตนาดี คนรักของคุณต้องประทับใจและรับรู้ถึงความรักความปรารถนาดี จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเดินไปในทางที่ดีแน่ๆ

หาเวลาว่างและทำกิจกรรมร่วมกัน

สิ่งที่มีความสำคัญเราก็ย่อมมีเวลาให้เสมอ ดังนั้นหากคุณมีคนสำคัญแล้ว ก็ต้องตั้งใจจะหาเวลาและใช้เวลาเหล่านั้นร่วมกันอย่างมีค่า เพื่อจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น เธอเองก็ต้องอยากศึกษานิสัยใจคอของคุณเช่นกัน หาเวลาที่จะทำกิจกรรมทำร่วมกันจะช่วยให้ความรักของคุณแน่นแฟ้นมากขึ้น


ไม่เล่นโทรศัพท์ขณะอยู่ด้วยกัน หรือใช้แค่จำเป็นเท่านั้น

เลิกใช้โทรศัพท์ขณะที่อยู่ด้วยกันกับคนรักเป็นการให้เกียรติและแสดงความเอาใจใส่ ความจริงใจที่คุณมี เพื่อให้เวลาที่คุณได้ใช้ร่วมกันเป็นเวลาที่มีค่าที่สุด แต่หากเป็นเรื่องจำเป็นก็ใช้ได้ไม่เป็นไร เธอเองคงจะเป็นปลื้มมากๆ

ให้พื้นที่ว่างซึ่งกันและกัน

ไม่ว่าคุณกับเธอจะคบกันนานแค่ไหน หรือจะรักกันมากแค่ไหนการให้พื้นที่เพื่อให้ได้ทำสิ่งที่ต้องการหรือทำเรื่องส่วนตัวเป็นเรื่องจำเป็นที่ ไม่มีใครหรอกที่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องไลฟ์สไตล์ส่วนตัวมากนัก นอกจากถ้าเขาจะอยากเข้ามาร่วมจริงๆ โดยไม่ฝืนใจ เพราะไม่มีใครที่สามารถอยู่ด้วยกันตลอดเวลาได้ จะช่วยให้สามารถใช้ชีวิตต่อไปโดยการไม่ยึดติดคนรักอยู่ตลอดไม่เป็นอันทำอะไร สามารถยืนอยู่ได้ด้วยตนเอง ไม่ให้อีกฝ่ายอึดอัดใจมากเกินไป


รีบพูดคุยทำความเข้าใจกันเวลามีปัญหา

เมื่อมีเรื่องไม่สบายใจหรือทะเลาะกันให้รีบพูดคุยรีบเคลียร์กันอย่างตรงไปตรงมา ที่สำคัญอย่าพูดคำหยาบ อย่าทำร้ายร่างกายกันและกันเด็ดขาด ให้รีบพูดคุยเปิดใจกันอย่าให้ค้างคา เพราะยิ่งเงียบไม่พูดคุยกันก็ทำให้คิดมากไม่สบายใจไปปล่าวๆ มันคงทรมานและไม่สบายใจจนนอนไม่หลับเลยทีเดียว หากคุณรักเธอจริง ก็คงไม่อยากให้เธอต้องเสียใจและไม่สบายใจแม้แต่น้อย เธอเองก็คงรับรู้ได้ถึงความจริงใจ เปิดใจรับรู้พร้อมจะแก้ไขปัญหาไปพร้อมกับคุณ

รำลึกนึกถึงวันเก่าๆ

เมื่อคบกันนานเข้าระดับหนึ่ง ลองนั่งพูดคุยกับมือกันย้อนรำลึกถึงความหลัง ความทรงจำดีๆ หรือเรื่องโก๊ะๆ ของคุณกับเธอ เป็นการแสดงถึงความใส่ใจ ความรักความทรงจำที่ดีที่คุณกับเธอได้มีร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์แน่นแฟ้นและทำให้ใจสั่นได้อีกครั้งหนึ่ง


ยอมรับในสิ่งแย่ๆ ของตัวเอง และปรับปรุงตัว

บางทีคนเราอาจจะไม่รู้ตัว หรือชินกับการกระทำกับตัวเอง มองไม่เห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี และไม่มีใครบอกหรือเตือนคุณ แต่กลับกันเมื่อคุณมีคนรัก เขาคนนั้นย่อมจะมองเห็นการกระทำเหล่านั้นและอยากจะให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น หากเธอจริงใจกับคุณและรักคุณจริงๆ เธอจะไม่อยากให้ใครมองคุณแย่ๆ หรอก ดังนั้นคุณจึงต้องเปิดใจรับฟังความคิดเห็นจากเธอ และปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ดีพร้อมเพื่อที่จะให้คู่ควรกับคนรักดีดีอย่างเธอ หากคุณพยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นจากการกระทำบางอย่างที่แย่ๆ เธอต้องมองเห็นสิ่งที่คุณตั้งใจจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น และประทับใจในตัวคุณจริงๆ

เสมอต้นเสมอปลาย

หากคุณรักใครสักคน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน การใส่ใจที่แสดงในอดีตดีอย่างไรก็ทำให้มันดีอย่างนั้น อย่าให้วันเวลาแปรเปลี่ยนความรัก ความหวังดี ความใส่ใจจนกลายไปคนละคนเลย หากคุณมีความเสมอต้นเสมอปลายกับคนรักของคุณ ความรักของคุณในครั้งนี้ก็จะทำให้ความรักของคุณเป็นความรักที่ยาวนานแน่นอน


แสดงความรัก

การแสดงความรักไม่ว่าจะเป็นการกอด จูบ หอมแก้ม สัมผัส แสดงความสัมพันธ์ลึกซึ้ง เป็นสิ่งจำเป็น และเป็นการแสดงความรักความอบอุ่นที่มีของคุณไปยังคนที่คุณรักได้อย่างง่ายและรวดเร็ว การแสดงความรักที่ว่านี้จะช่วยให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณให้อบอุ่นลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณ :
https://www.sanook.com/women/155031/
https://today.line.me/th/v2/article/621c79fc0df51f04a5b0df399c14d4388c29bc89179670af1833415b5923534d
https://sistacafe.com/summaries/43342Total views 827 

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments