Passion อาจจะเป็นคำใหม่ที่มีอิทธิพลที่เราพึ่งได้ยินกันมาจากไม่กี่ปีมานี้ แต่เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลกับความสุขหรือความเศร้าของคนๆ หนึ่งมาก จะดีแค่ไหนที่คุณสามารถประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณชอบและทำมันอย่างมีความสุข

เรามาช่วยให้คุณก้าวผ่านความทรมานจากการที่ต้องอดทน อดกลั้นทำอะไรบางอย่างจนหมดแรง แต่ทุกๆ สิ่งขึ้นอยู่กับตัวเราเอง เราจะช่วยให้คุณเดินไปข้างหน้าได้ แม้อาจจะเพียงหนึ่งก้าว เราก็ดีใจแล้ว


1. ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่อยากทำ หรือที่เคยคิดในใจมาตลอด


คนเราไม่ได้จำกัดว่าเราต้องเป็นหรือทำอะไรได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง เรารู้ว่าคุณเคยฉุกคิดมีไอเดียในใจว่าอยากทำอันนั้นจังเลย เพราะสิ่งที่คุณคิดนี่แหละคือสิ่งที่คุณชอบและอยากลงมือทำ แต่ก็ไม่ได้ทำสักทีอาจจะด้วยภาระหน้าที่ในปัจจุบัน หรืออะไรก็ตามแต่ หากว่าวันหนึ่งคุณสามารถเจียดเวลาไปทำสิ่งใหม่ๆ ได้แล้วก็ให้ลงมือทำเลย ไม่แน่ทางนั้นอาจจะเป็นตัวเลือกในอนาคตที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็ได้ “ทำสิ่งใหม่ก็จะได้สิ่งใหม่” นี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อคุณได้ลงมือทำมันอย่างแน่นอน

2. เรียนรู้จากคนรอบข้างที่มีพลังหรือสื่อที่ดีๆ


การที่คุณเลือกเสพแต่สื่อที่ดีเข้ามาในหัวของคุณ สมองของคุณก็จะคิดแต่สิ่งที่ดีๆ ปัจจุบันก็มีรายการหรือสื่อสาธารณะทั่วไปดีๆ มีเยอะมาก แล้วแต่สไตล์ของคุณว่าชอบแบบไหน และให้คุณเสพข้อมูลเพื่อเพิ่มพลังในตัวคุณจโดยไม่จำกัดเพียงด้านเดียว จะทำให้คุณพัฒนาในแต่ละด้านไปพร้อมๆ กัน และเเน่นอนรวมถึงการคบคนรอบข้างด้วยให้ฟังและเรียนรู้จากคนที่มีพลังและประสบการณ์ที่ดีเท่านั้น ส่วนหากคนรอบที่มีพลังลบ คุณยังคบเขาได้เพียงแต่คุณควรจะหลีกเลี่ยงในการพูดหรือคิดสิ่งลบๆ ไปด้วย มิฉะนั้นเเล้วตัวคุณเองก็อาจจะคิดลบ ลดพลังใจตัวเองไปด้วย3. ทดลองทำให้ถึงที่สุด


เมื่อคุณได้ก้าวเดินก้าวแรกและลงมือทำไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำคือ “ทำต่อไป” แม้ว่าอาจจะมีท้อบ้าง หรือสงสัยว่าตัวเองตัดสินใจถูกรึป่าวนะ แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากบอกคือคุณห้ามถอยเด็ดขาด คุณได้เดินก้าวข้ามความกลัวไปแล้ว อย่าเดินต่อด้วยความกลัวและทำทุกอย่างไปเรื่อยๆ ให้ดีที่สุดก่อน

4. ถ้ารู้สึกขี้เกียจให้ลุกมาทำเลย


บางครั้งเมื่อคนเราทำอะไรไปสักพักก็เริ่มมีข้ออ้างกับตัวเองมากขึ้น วิธีแก้คือเมื่อเรามีข้ออ้างเกิดขึ้นปุ๊บก็ให้ลงมือทำทันทีเลย อาจจะทรมานตัวเองบ้าง แต่อย่างน้อยก็ทำให้คุณสามารถก้าวเดินต่อไป อาจจะช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร5. ทำสิ่งที่สบายใจและมีประโยชน์


ต่างคนก็ต่างความคิด ต่างไลฟ์สไตล์ แต่ไม่ว่าคุณหรือใครตัดสินใจจะทำอะไรแล้ว จงอย่าดูถูกเขา แต่จงให้กำลังใจและเคารพในการตัดสินใจ เราเชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนอยากทำจะมีประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่นอยู่แล้ว

6. นึกถึงความสำเร็จที่ผ่านมาของคุณ


ในช่วงชีวิตหนึ่ง ทุกคนก็คงจะมีความเร็จที่ภูมิใจและจดจำอยู่ในใจตลอดมา จงนำช่วงเวลานั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองว่าในตอนนั้นคุณตั้งใจทำออกมามากขนาดไหน หรือคุณอาจจะเริ่มจากที่ไม่มีอะไรเลยแต่ก็สู้ต่อจนสำเร็จได้ มันยากขนาดนั้นแต่คุณก็ผ่านมาได้และทำได้ดีด้วย แล้วในตอนนี้ล่ะทำไมคุณถึงจะทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ได้? ทำไมจะเดินต่อไปได้? ทำไมถึงจะสำเร็จไม่ได้? ทั้งๆ ที่ตอนนี้คุณน่าจะมีสิ่งที่ซัพพอร์ตคุณแล้วด้วยซ้ำ7. ใช้ชีวิตให้อิสระ อย่าผูกมัดตัวเอง


อย่าจำกัดความสามารถหรือการกระทำของตัวเองเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง จงมองหาและลงมือทำเพื่อหาความรู้ด้านใหม่ๆ อยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้พัฒนาความรู้ของคุณ และเป็นคนรอบรู้ในหลายๆ ด้านได้อย่างลึกซึ้ง

8. ก้าวข้ามความกลัว


การที่คุณตัดสินใจลงมือทำสิ่งใหม่ตามที่ใจคุณเรียกร้องคือการเดินข้ามความกลัวของคุณแล้ว ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไงคุณควรเตรียมใจที่จะยอมรับมัน แต่จะให้ดีควรมีการวางแผนร่วมด้วยและลงมือทำมันให้ถึงที่สุด9. หาเวลาพักผ่อน


ความคิดของคนเราจะดึงดูดสิ่งที่เราคิดเข้ามาในชีวิต ฉะนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเคว้งคว้าง หรือคิดมาก ลองออกเดินทางไปพักผ่อนบ้างโดยที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก หรืออาจจะเป็นการทำกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ ก็จะช่วยเป็นการปลดปล่อยความเครียด และจัดระเบียบความคิดของคุณให้เป็นบวกขึ้นได้ หรือถ้าอยากหาคนพูดคุยแต่ไม่มีใครเลยก็มาคุยกับเราได้นะ 🙂

10. เปลี่ยนบรรยากาศ


ในช่วงแรกที่เรากำลังมีพลังในการทำงานมันก็ดีอยู่หรอก แต่พอนานๆ เข้าก็จะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย เเละรู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน ลองเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานบ้างจะช่วยไม่ให้จำเจเกินไป และช่วยให้เรามีกำลังใจมากขึ้นด้วยนะขอขอบคุณ :
https://www.careercloud.com/news/2016/10/19/how-to-find-a-career-that-ignites-your-passion
https://www.franchiseopportunities.com/blog/general-franchise-information/why-having-heart-brings-on-success
https://blog.astutis.com/2017/04/12/worker-involvement-safety-health
https://www.trinustech.com/blog/everyones-working-from-home-now-time-to-stop-and-smell-the-roses/
https://manofmany.com/lifestyle/advice/5-things-the-parents-of-the-most-successful-kids-do
https://www.compoundingpennies.com/passionate-work-really-means/
https://www.freepik.com/free-photo/handsome-man-working-computer-cafe-drinking-coffee_4756364.htm

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments