รองเท้าเดินป่า

ก่อนการออกทริปไปเดินป่าปีนเขา คุณต้องเตรียมและอุปกรณ์ที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็น ไฟฉาย เชือก เสื้อกันลมกันฝน และอื่นๆ อีกมากมาย และคงไม่พ้นรองเท้าเดินป่าที่มีความสำคัญอย่างมาก เเต่หลายคนไม่รู้จะเลือกรองเท้าอย่างไรดีให้เหมาะสม ซึ่งรองเท้าเดินป่าก็มีหลายชนิดด้วยกันดังนั้นก่อนคุณจะตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าเดินป่าสักคู่ควรเลือกจากรูปแบบสไตล์การเดินป่าของคุณเป็นหลัก


ชนิดของรองเท้าเดินป่า


Light hiking shoes เป็นรองเท้าที่น้ำหนักเบา พื้นรองเท้าที่ไม่หนา มีความยืดหยุ่น เหมาะกับการเดินท่องเที่ยวทั่วไป หรือการเดินป่าระยะสั้นๆ ง่ายๆ

รองเท้าเดินป่าแบบ Light hiking shoes

Hiking boots เป็นรองเท้าที่ทีน้ำหนักเบา พื้นรองเท้าเเข็งแรงทนทานกว่าเเบบแรก เหมาะสมหรับการเดินป่าระยะสั้น และแบกสัมภาระน้ำหนักน้อย

รองเท้าเดินป่าแบบ Hiking boots

Backpacking boots เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ช่วยรองรับแรงกระแทก กันน้ำ พื้นรองเท้าแข็งแรงทนทาน เพื่อรองรับน้ำหนักจากการแบกสัมภาระที่มีน้ำหนัก และการเดินป่าระยะกลางๆ

รองเท้าเดินป่าแบบ Backpacking boots

Mountaineering boots เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ช่วยรองรับแรงกระแทก กันน้ำรวมถึงความหนาวเย็น พื้นรองเท้าแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักเพื่อรองรับการแบกสัมภาระที่มีน้ำหนักมาก และการเดินป่าระยะไกลๆ หรือการเดินบนธารน้ำแข็ง เเละการเดินป่า-ปีนเขาที่พื้นขรุขระ

รองเท้าเดินป่าแบบ Mountaineering bootsรองเท้าแบบต่ำ-กลาง-สูง


รองเท้าเเบบต่ำ เหมาะสำหรับการเดินทางทั่วไป รองเท้ามักจะมีความยืดหยุ่น ทำไห้มีความเสื่ยงเมื่อเดินในเส้นทางที่ขรุขระ เศษหินเศษดินสามารถกระเด็นเข้ามาในรองเท้าได้

รองเท้าแบบกลาง เหมาะสำหรับการเดินในเส้นทางที่ขรุขระบ้าง เนื่องจากรองเท้าเเบบกลางจะหุ้มข้อเท้าของคุณ เศษหินหรือดินจะเข้ามาในรองเท้าได้น้อย เหมาะสำหรับการเดินทางทิปสั้นๆ ถึงกลางๆ

รองเท้าแบบสูง เหมาะสำหรับการเดินทางแบบฮาร์ดคอร์ หรือพื้นผิวที่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่าย

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments