ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในตลาดมีหลากหลายชนิดหลายแบรนด์ แต่ละชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป หากคุณต้องการลุคที่แตกต่างกันไปตามโอกาสต่างๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ย่อมต้องเลือกใช้ให้ต่างกันด้วย เราจึงมาแนะนำการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเพื่ออัพเกรทลุค ในโอกาสสำคัญของคุณ


เจล (Hair gel)

ผลิตภัณฑ์แบบเจลสามารถใช้ในการแต่งทรงผมได้หลายแบบ เหมาะกับทรงผมที่ไม่ยาวมาก เพราะเจลจะช่วยให้ผมเรียบเงา และทำให้ผมแข็งตัวเร็ว ทำให้ไม่สามารถเติมได้ในระหว่างวัน เพราะอาจจะแตกเป็นขุยได้ง่ายเมื่อเจลแห้งแล้ว ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์แบบเจลเซตผมเหมาะกับวันง่ายๆ ที่ไม่ต้องการแสดงเท็กซ์เจอร์ของทรงผมมากนัก

วิธีการเซตทรงผมด้วยเจล หลังจากสระผมแล้วเป่าให้แห้งพอหมาดๆ ใช้เจลปริมาณเล็กน้อย จัดแต่งผมที่เราต้องการเซตในทิศทางที่ต้องการ ระวังอย่าใส่เจลมากเกินไปเพราะจะเพิ่มน้ำหนักให้ผมเราเมื่อเจลแห้งเเล้ว อาจทำให้ผมตกลงมาลีบได้

แว็กซ์ (Hair Wax)

ผลิตภัณฑ์แบบแว๊กซ์เป็นที่นิยมในช่วงหลังมานี้มากๆ เนื่องจากมีหลากสูตรให้เลือกใช้ตั้งแต่ระดับบางเบาถึงแข็งมาก เหมาะกับการจัดแต่งทรงผมที่มีความยาวพอประมาณ ซึ่งสามารถใช้เติมแต่งทรงผมระหว่างวันได้โดยไม่เป็นขุยเหมือนเจล แว๊กซ์มีหลายเทกเจอร์ ดังนั้นเราต้องเลือกชนิดที่ตรงกับสไตล์ที่เราต้องการ

– แว๊กซ์เนื้อ Cream
แว๊กซ์เนื้อครีมมีความชื้นและเข้มข้นสูง ใช้งานง่าย ใช้เพียงเล็กน้อยผมคุณก็อยู่ทรงแล้ว แต่หากใช้ในปริมาณมากเกินไปผมคุณก็จะเหนียวเหนอะแหนะได้ ในการใช้งานคุณต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม แว๊กซ์เนื้อครีมเหมาะกับคนที่มีผมค่อนข้างหนา หากคนผมน้อยใช้ควรใช้ในปริมาณเล็กน้อย เพราะอาจจะทำให้ผมดูลีบๆ ได้– แว๊กซ์เนื้อ Fiber
เป็นแว๊กซ์ผสมไฟเบอร์ แค่ใช้ปริมาณเล็กน้อยเซตผมก็อยู่ทรงแล้ว มีความยืดหยุนสูง แว๊กซ์ชนิดนี้มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ อาจเหนียวเหนอะแหนะได้ คนที่ผมน้อยควรหลีกเลี่ยง– แว๊กซ์เนื้อ Pomade
เป็นแว๊กซ์ที่คนนิยมใช้กัน แว๊กซ์ชนิดนี้จะให้เนื้อสัมผัสบางเบา ให้ผมของคุณดูเป็นธรรมชาติ หากเป็นแบบน้ำจะดูเป็นลุคธรรมชาติ หากเป็นน้ำมันลุคของคุณจะดูเนี๊ยบ คลาสสิค สมูท เหมาะสำหรับคนผมยาวปานกลางถึงยาวมาก เหมาะมากสำหรับผมสไตล์วินเทจ– แว๊กซ์เนื้อดินเหนียว (Clay)
เป็นแว๊กซ์ที่แห้งเร็วและเกลี่ยค่อนข้างยาก หลายคนถึงนำไปผสมเข้ากับเจลเพื่อให้เกลี่ยง่ายขึ้น แว๊กซ์ชนิดนี้จะไม่สร้างความเงาให้กับผมแต่เป็นการเพิ่มมิติของทรงผมมากขึ้น เหมาะกับการเซตทรงผมเป็นช่อ ในลุคธรรมชาติ เนื่องจากเนื้อแว๊กซ์ค่อนข้างแห้งจึงไม่เหมาะกับคนผมแห้งเสีย
วิธีเซ็ตผมด้วยแวกซ์
หลังจากสระผมแล้วเป่าให้แห้งพอหมาดๆ ใช้ปลายนิ้วป้ายแว๊กซ์ขึ้นมา แล้วขยี้แว๊กซ์ด้วยฝ่ามือ แล้วใช้แว๊กซ์จากฝ่ามือขยี้ลงไปบนเส้นผมลูบเส้นผมตั้งแต่โคนผมไปจนสุดปลายผม แล้วใช้หวีจัดแต่งทรงผมตามต้องการRECOMMEND >>


Uppercut Deluxe – Deluxe Pomade ไม่ฝืดไม่หนืด ไม่รั้งเส้นผมให้ความเงากำลังดี ล้างออกง่าpDCASH – Glamorize Clay Wax ไม่เหนียว ไม่เป็นขุยขาว ล้างออกง่ายขอขอบคุณ :
https://www.pinterest.com/pin/459648705695967761/
https://my-best.in.th/18177
https://www.allthingshair.com/th-th/ทรงผมชาย/ทรงผมสั้นชาย/ผลิตภัณฑ์แต่งผมชาย/
https://fuckyeahmenstyle.tumblr.com/post/170826155261/lookbook-fashion-men-lookbook-fashion-men
https://improb.com/best-curly-hairstyles-for-men/
https://www.naturessecrets.lk/home/71-hair-gel-aloe.html
https://www.wisegeek.com/how-do-i-choose-the-best-cream-wax.htm
https://www.men-hair-wax.com/wax-styling-man-detail/13/american-crew-fiber
https://www.knifecenter.com/item/PCN03602/percy-nobleman-pomade-hair-wax-100ml-tin
https://www.flipkart.com/kraves-hair-clay-wax/p/itma2aa77c280e39

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments