เมื่อคนเรารู้สึกสนใจใครสักคน เราก็คงอยากจะรู้จักตัวตนของเขามากขึ้น และแน่นอนการชวนไปเดทครั้งแรกนั้นมีความสำคัญมาก สามารถเป็นสิ่งที่ใช้ตัดสินการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้เลยว่าจะเดินหน้าต่อไปหรือล้มเหลว ปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา บุคลิค นิสัย ไลฟ์สไตล์ ล้วนมีผลทั้งสิ้น อย่างน้อยเพื่อให้การพบกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ประทับใจที่สุด การเลือกสถานที่เดทก็จะช่วยให้เราเห็นถึงปัจจัยต่างๆ เพื่อใช้ในการตัดสินใจมากขึ้นทั้งต่อตัวคุณเองและคนที่คุณสนใจ


1. ร้านคาเฟ่หรือร้านกาแฟสวยๆ


หาร้านคาเฟ่ตกแต่งสวยๆ เปิดเพลงคลาสสิคฟังสบายๆ ดูอบอุ่น นั่งจิบกาแฟ และขนมเบเกอรี่อร่อยๆ สบตาคุยกันให้มากๆ หรือระหว่างรออาหาร ลองชวนเธอหามุมถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ บ้าง เธอจะประทับใจคุณ รู้สึกดีผ่อนคลาย


2. ร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี


ร้านอาหารที่เน้นอาหารอร่อยบรรยากาศดี เช่น Roof top บนตึกสูงเพื่อชมวิวจากด้านบน ร้านอาหารท่ามกลางสวน หรือจะเป็นร้านอาหารติดแม่น้ำรับลมโกรกชิวๆ ได้ความรู้สึกสบายๆ หากเป็นมื้อค่ำก็ได้ชมแสงไฟประดับแฝงความโรแมนติก อิ่มท้องแล้วยังประทับใจด้วย


3. เที่ยววัดไหว้พระทำบุญ


เข้าวัดไหว้พระทำบุญ 3 วัด 9 วัด ปล่อยนกปล่อยปลาร่วมกัน ช่วยให้จิตใจสงบสุขมากขึ้น พาเธอเดินเที่ยวชมและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพร ระหว่างทางก็หาร้านดังอาหารอร่อยๆ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นความรักที่ดี และยังเป็นการส่งเสริมกันและกันไปในทางที่ดีขึ้นด้วย


4. สวนสัตว์


เดินดูสัตว์แปลกๆ ให้อาหารสัตว์ หรือการแสดงของสัตว์ เป็นการเปิดตาเปิดโลกและเปิดใจของเธอด้วย เดินไปคุยไปวนรอบๆ สวนสัตว์ แวะกินไอสครีมดับร้อนระหว่างพัก เธอจะรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด คุณทั้งสองก็จะได้เห็นมุมใหม่ๆ ของกันและกันที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน


5. เที่ยวทะเล เดินเล่นชายหาด


หาชายทะเลสวยๆ ไปเช้าเย็นกลับ พาเธอเดินเรียบชายหาดที่ทอดยาวและคุยกันไปผ่อนคลายๆ ชวนเธอถ่ายรูปสวยๆ จากวิวทะเลหรือช๊อปปิ้งซื้อของฝากบริเวณหาดก็ดี หรือคู่ใครที่ชอบทำกิจกรรมก็ลองชวนเธอปั่นจักรยานเล่น เล่นน้ำ บานาน่าโบ๊ตก็ไม่เลว เธอจะผ่อนคลายและสดใสอารมณ์ดีไม่อึดอัด สุดท้ายหาร้านอาหารทะเลแซ๊บๆ ระหว่างชมทะเลก็ใช้ได้


6. หากิจกรรมร่วมกัน


คู่ใครที่ชอบสายกิจกรรมไม่ชอบอยู่ชิวๆ นิ่งๆ ก็ลองหากิจกรรมที่ชอบเหมือนๆ กัน เช่น พาไปปลูกป่า วาดภาพ ถ่ายรูป ออกกำลังกาย เลี้ยงอาหารบ้านพักคนชรา หรือทำกิจกรรมอาสาช่วยเหลือสังคม นอกจากจะคุยกันถูกคอ เปิดใจคุยกันมากขึ้นเเล้วยังทำประโยชน์ได้ทั้งตัวเองหรือสังคมด้วย


7. ตลาดนัดดีๆ


สำหรับคู่รักที่เป็นนักช๊อปปิ้งบางคนอาจจะเดินห้างจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนเป็นการช๊อปปิ้งบรรยากาศ Outdoor ดูบ้าง จะมีสินค้าแปลกใหม่น่าสนใจไม่น้อยเลยอาจจะร้อนๆ หน่อยแต่ก็น่าสนุกดี แนะนำแวะร้านอาหารชิวๆ ลมโกรกหรือในห้องแอร์ระหว่างพักก็จะช่วยให้ไม่เหนื่อยเกินไป


8. อีเวนต์ต่างๆ


งานอีเวนท์บางงานไม่ได้มีทุกวัน อาจจะปีละครั้งหรืออาจจะครั้งเดียว ลองพาเธอไปเดินดูอีเวนท์ที่น่าสนใจดู เช่น งานช๊อปปิ้ง งานต้นไม้ ร้านหนังสือ นิทรรศการภาพถ่าย เป็นต้น จะทำให้มีเรื่องที่ชวนคุยเพิ่มความสนิทสนมกันมากขึ้นด้วย


9. ชมวิวธรรมชาติ


ชวนเธอไปเดินเล่น กินลมชมวิวชิวๆ สวยๆ ทั้งในที่ที่คุณยังรู้สึกดีหรือไปครั้งแรกด้วยกัน ให้ธรรมชาติช่วยให้บรรยากาศในการเดทครั้งนี้เป็นที่ประทับใจ ชวนเธอคุยสบายๆ ให้เธอรับรู้ถึงความรู้สึกของคุณที่มีต่อเธอโดยไม่เร่งรีบ เพื่อให้เธอเปิดใจมากขึ้น


10. สวนสาธารณะสวยๆ ไม่วุ่นวาย


หาสวนสาธารณะที่คนไม่วุ่นวายเกินไป มีต้นไม้ สวนดอกไม้ประดับประดามากมาย เดินเล่นไปรอบๆ สวน หรือจะชวนเธอนั่งปิคนิกปูเสื่อกินอาหารด้วยกันสักมื้อท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้า เธอต้องชอบและประทับใจตัวคุณแน่นอน เป็นการออกเดทที่น่ารักคลาสสิคดีขอขอบคุณ :
https://www.pinterest.com/pin/442619469627946793/
https://www.travelsense.asia/5-beautiful-open-air-restaurants-bangkok-thailand/
https://www.planetware.com/thailand/top-rated-temples-in-thailand-tha-1-56.htm
https://sendai-travel.jp/activities/yagiyama-zoo/?lang=th
https://www.agoda.com/fio-s-house-by-the-sea/hotel/hua-hin-cha-am-th.html?cid=1844104
https://oasisphysicaltherapy.com/2019/12/04/volunteering-benefits-seniors-physically-mentally/
https://www.naewna.com/local/491799
https://travel.kapook.com/view214661.html
https://www.sanook.com/travel/1403573/
https://www.thairath.co.th/tags/สวนสาธารณะ?tags=สวนสาธารณะ
https://www.onmanorama.com/lifestyle/beauty-and-fashion/2017/07/18/hygiene-tips-before-date.html

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments