“ซอยสุกร 1” เป็นซอยเล็กๆ แต่เดิมมักถูกเรียกว่า “ตรอกโรงหมู” เพราะเคยเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการชำแหละหมูมาก่อน ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องวัดไตรมิตร เป็นแหล่งรวมร้านอาหารร้านเด็ดมากมายทั้งของคาวของหวาน

ร้านอาหารในซอยนี้เปิดต้อนรับชวนให้นักชิมมาลิ้มลองรสชาติกัน หากจะเข้าไปชิมทุกร้านก็น่าจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะมีหลากหลายร้านเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดงหมูกรอบ หอยทอด หมูสะเต๊ะ เปาะเปี๊ยะสด ก๋วยเตี๋ยว ไอศครีม เป็นต้น สำหรับการเดินทางนั้นก็สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องขับรถไปเสียเวลาหาที่จอด มีทั้งรถเมล์ สาย 1, 35, 40 อื่นๆ หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีหัวลำโพง ทางออก 1 แล้วเดินข้ามถนนไปอีกสักหน่อยก็ถึงแล้ว

เมื่อเดินถึงแยกข้ามทางม้าลายจะเห็นชื่อโรงแรม the quarter ให้เดินตรงไป จนอ้อมด้านหลังของโรงแรม จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ โดยซอยสุกร 1 จะอยู่เยื้องๆ ฝั่งตรงกันข้ามก่อนถึงวัดไตรมิตร จะพบกับร้านรถเข็นไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะสด กุยช่ายทอด และร้านอาหารหลากหลายตลอดซอยที่รสชาติน่าลิ้มลองจะพลาดไม่ได้เช่นกัน


ร้านแดง ราชาหอยทอด

ร้านหอยทอดเก่าแก่ที่ขายกันมาอย่างยาวนาน จากรุ่นสู่รุ่น ด้วยรสชาติและวัตถุดิบที่มีคุณภาพไม่ว่าจะเป็นแป้ง และหอยต่างๆ เช่น หอยแมลงภู่ หอยนางรม ทำให้เป็นที่นิยมถึงปัจจุบัน มีลูกค้าแวะเวียนไม่ขาดสาย


ร้าน Scoopp

ร้านไอศรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติ ที่มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เย็นชื่นใจ มีรสชาติแปลกใหม่ให้เราได้ลองชิมกัน เหมาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อนๆ หรือหลังจากกินอาหารคาวตามด้วยอาหารหวานก็ดีงาม


ร้านสีมรกต

ร้านข้าวหมูแดงชื่อดังที่ขายมาอย่างยาวนาน จึงเป็นการการันตีรสชาติและคุณภาพว่าคัดสรรมาจากวัสดุคุณภาพ มีลูกค้าแวะเวียนกับแน่นร้าน มีให้เลือกทั้งหมูแดง หมูกรอบ ที่รสชาติดีไม่แพ้กัน


ร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู

ร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดที่มีส่วนประกอบจากหมู โดยเฉพาะเกี๊ยวไส้หมูแน่นๆ ที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน จะพลาดไม่ได้เลย และเมนูเหมาะกับคนที่ชอบกินเส้น โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ในถ้วยได้ทั้งหมูชิ้น หมูสับ ตับหมู และใส่เกี๊ยวทอด ครบเครื่องกันเลยที่เดียว


ร้านชองกี่ หมูสะเต๊ะ

หมูสะเต๊ะที่ได้จากการหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อและนำไปย่างเตาถ่านจนสุกได้กลิ่นหอมๆ พร้อมเสริฟร้อนๆ ให้เราได้ชิมเนื้อนิ่มๆ เด้งๆ เข้ากันกับน้ำจิ้มสุดๆ

หากใครว่างๆ สายนักชิมหรืออยากพาครอบครัวหรือคนรู้ใจมาเที่ยวกินอาหารอร่อยๆ ในวันชิวๆ ร้านอาหารในซอยสุกร 1 ก็มีหลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิม และมีรสชาติดี และสามารถเดินเที่ยวเล่นต่อได้ง่ายๆ ฝากปักหมุดไว้ในลิสในวันว่างๆ ด้วยนะ ^^


Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments