ร่างกายของคนเรานั้นประกอบด้วยน้ำถึง 70% หรือ 2 ใน 3 ส่วนของร่างกาย เป็นทั้งส่วนประกอบของเซลล์ในร่างกายทั้งในเลือด เนื้อเยื่อ สมอง อวัยวะส่วนอื่นๆ และมีความสำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกายเพื่อรักษาสมดุล รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวพรรณ ดังนั้นเราจึงมาพูดถึงประเด็นที่หลายๆ คนสงสัยว่าการดื่มน้ำเย็นนั้นมีผลเสียต่อร่างกายจริงหรือไม่?


โดยปกติเมื่อเราดื่มน้ำเย็นอาจจะรู้สึกเย็นไปจนถึงกระเพาะเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ ไม่ได้มีผลถึงขั้นทำให้ไขมันจับกันเป็นไขขนาดนั้น เพราะร่างกายเราจะมีการปรับสมดุล โดยการปรับอุณหภูมิให้อยู่ในระดับเดียวกับร่างกายโดยอาศัยการเพิ่มอัตตราการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น ยิ่งดื่มเยอะยิ่งมีผลดีต่อผู้ที่กำลังลดความอ้วน (อ่านต่อ >> กินยังไงให้ไม่อ้วน) หรือคนออกกำลังกายด้วยซ้ำไป แต่สำหรับผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือนไม่ควรดื่มน้ำเย็น อาจจะทำให้มีอาการปวดท้องมากขึ้น


ไม่ว่าจะน้ำเย็น น้ำธรรมดา หรือน้ำอุ่น ไม่มีผลเสียต่อร่างกายเราทั้งสิ้นหากไม่พิเรนทร์ดื่มมากเกินไป ยิ่งเราดื่มน้ำมากๆ ร่างกายจะปรับดุลในระดับที่ดีต่อสุขภาพทั้งเรื่องผิวพรรณชุ่มชื่น ระบบย่อยอาหาร สมองปลอดโปร่ง แต่ถ้าดื่มน้ำน้อยในผู้ชาย อาจทำให้น้ำไปเลี้ยงอสุจิไม่พอ ทำให้อสุจิไม่แข็งแรงหรือเซ็กซ์เสื่อมได้ คนเราควรดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 2 ลิตรต่อวันขอขอบคุณ :
https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-much-water-should-you-drink
https://manofmany.com/lifestyle/advice/how-much-water-should-you-drink-per-day
http://www.bkps.ac.th/a06_Education/26Education.htm
https://www.nationtv.tv/main/content/378734403/

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments