มีผู้คนมากมายที่อยู่ในวัยทำงาน และบ่อยครั้งจำเป็นต้องแต่งตัวแบบทางการไปพบคู่ค้า หากคุณอยากสร้างความประทับใจกับคู่ค้าแรกเห็น เรื่องการแต่งตัวแบบ Bussinees look มีผลต่อความประทับใจและน่าเชื่อถือแน่นอน

เราจะพูดถึงการเลือกไอเทมการแต่งตัวแบบ Bussiness look ตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อให้เป็นแนวทางในการแมทช์ลุคการแต่งตัวให้เหมาะสมกับคุณ

 • ทรงผม
  ใช้เจลหรือสเปย์จัดแต่งทรงผม เพื่อให้เป็นผมเป็นระเบียบ หรืออยู่ทรงมากขึ้น ถ้าเป็นไปได้ควรจัดผมไม่ให้ปิดหน้า หรือให้เปิดหน้าผากไปเลย คุณจะดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น
 • เสื้อเชิ้ตตัวใน
  เสื้อเชิ้ตที่อยู่ชั้นด้านใน ควรเป็นเสื้อสีอ่อนกว่าเสื้อตัวนอก (ยกเว้นเสื้อตัวสูทนอกสีดำ สามารถเลือกเสื้อตัวในสีดำหรือสีน้ำเงินเข้มได้หรือขาว-ขาว เหมือนกัน) เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน สีเทา เป็นต้น อาจจะเลือกเสื้อที่มีดีเทลแปลกตาเล็กๆ ได้ หากคุณจะใส่เสื้อตัวเชิ้ตตัวในวันทำงานปกติด้วย จะได้ไม่ดูเรียบเกินไป ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่คุณชอบ
 • เนคไท
  ควรเลือกเนคไทที่สีไม่ฉูดฉาดมากเกินไป จะมีลวดลายหรือไม่มีก็ได้ ถ้ามีลวดลายจะดูเป็นคนมีสไตล์เฉพาะตัวมากขึ้น ควรเลือกลวดลายที่มีสีไม่เกินสามสี
 • เสื้อกั๊ก
  ส่วนใหญ่แล้ว Bussiness man เมืองนอกจะใส่กัน หรือใส่ก็ต่อเมื่อเป็นอีเว้นท์ใหญ่ๆ บ้านเราไม่ค่อยเห็นคนใหญ่เสื้อกั๊กไว้ด้านในเท่าไหร่ อาจจะเพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนด้วย ส่วนถ้าใครที่ชอบหรือจำเป็นต้องใส่เสื้อกั๊กก็ควรจะเลือกเสื้อที่มีสีโทนเดียวกันกับเสื้อสูทดีที่สุด สามารถเข้มหรืออ่อนกว่าได้
 • เสื้อสูท
  เลือกเสื้อสูทที่เป็นสีพื้น เช่น เทา ดำ ขาว น้ำตาล เป็นต้น สามารถเลือกที่ไม่มีลวดลายหรือมีลวดลายได้ แต่ต้องเป็นลวดลายแบบแพทเทิลที่ไม่เกินสองสีกำลังดี
 • กางเกง
  เลือกเป็นกางเกงแสลกทรงพอดีตัวจะดูเป็นทางการมากกว่ากางเกงยีน ควรจะเลือกเป็นสีเดียวกันกับเสื้อสูทตัวนอกหรือเสื้อกั๊กเป็นดีที่สุด
 • รองเท้า
  ควรเลือกรองเท้าที่เป็นสีเดียวหรือสองสีที่ไม่ฉูดฉาด สีต่างจากโทนชุดได้ หากเป็นหนังมีความมันเงา จะเพิ่มความหรูหราและเป็นทางการให้กับลุคของคุณมากกว่าใส่รองเท้าผ้าใบ
RECOMMEND >>
ชุดสูท SUIT SELECT New Zeland Mix Check Suitเนคไท DAPPER – ผ้าทอลายชาวโรมัน สีแดง

ขอขอบคุณ :
https://pixabay.com/photos/asian-man-business-man-portrait-1652023/
https://imall.com/product/New-Mens-Long-Sleeve-Stand-Collar-Shirts-Slim-Fit-Dress-Shirt-Male-Korean-Chinese-style-Clothes-Social-Casual-Solid-Tuxedo/Men%27s-Clothing/aliexpress.com/32979530684/568-23050153/en
https://favforward.com/trend/43322.html
https://www.patyrns.com/blogs/mens-fashion-blog/ties-101-what-every-gentleman-should-know-about-ties
https://www.kleinepsteinparker.com
https://onshopdeals.com/linyixun-latest-coat-pant-beige-men-suit-prom-tuxedo-slim-fit-3-piece-groom-style-mens-suits-custom-blazer/
https://lookastic.co.uk/men/looks/oxford-shoes-dress-shirt-three-piece-suit/18951

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments