ย่านอารีย์เป็นย่านทำเลทองที่มีผู้คนอาศัยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ทำงานในไทยอาศัยอยู่ค่อนข้างมาก เพราะใกล้รถไฟฟ้า รถเมถ์หลายสายวิ่งผ่าน ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบาย รวมถึงใกล้ออฟฟิศหลายแห่ง และมีของอร่อยๆ มากมายให้ลองชิมกัน ทั้งอาหารไทย อาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาหารยุโรป คาเฟ่สุดแนวต่างๆ มากมาย เอาเป็นว่าหากจะเดินเข้าให้ครบทุกร้านในวันเดียวก็ไม่หมด เราจึงยกมาเฉพาะของเด็ดของอร่อยจริงๆ เดินเท้าง่ายๆ ในวันเดียว ที่ทุกคนต้องตามมาลิ้มลองกันเริ่มต้นจาก BTS อารีย์ เดินออกมาทางออก 3 ฝั่งตรงกันข้ามกับ La Villa Aree


พอเท้าถึงพื้นปุ๊บ เราก็จะเห็นร้านอาหารข้างอาคารเรียงรายเต็มไปหมดแต่อย่าพึ่งเดินไป!! ทางทิศเหนือก็มีร้านเด็ดๆ ให้ลองเหมือนกัน เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาทุกคนเดินไปทางทิศเหนือกันนะ 🤤


เดินตามมาทางนี้จ้า 👉


เราขอแนะนำร้านอาหารคาวก่อน แล้วค่อยแนะนำอาหารหวานเเล้วกันเนอะ ตามสไตล์คนไทยที่กินคาวแล้วต้องกินหวานต่อ เดินมาทางทิศเหนือนิดเดียวก็จะเจอกับร้านข้าวมันไก่รุ่งแสง เป็นร้านเก่าแก่ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารคาวร้านเด็ดร้านหนึ่งในย่านนี้ด้วยเช่นกัน


เดินตรงตามทางมาเริ่อยๆ ก็จะเจอกับร้านรถเข็นข้างทางเต็มไปหมด ทั้งกล้วยปิ้ง ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ แต่ที่นี่ค่อนข้างจัดระเบียบร้านดีกว่าที่อื่นบ้าง รสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้อยู่เหมือนกันนะ


เดินตรงไปจะผ่านเซเว่นแล้วจะเห็นป้ายอองตอง ซึ่งเป็นร้านอาหารเหนือของไทยเรานี่เอง อาจจะพึ่งเปิดมาได้ไม่กี่ปีแต่เรียกได้ว่ากลายมาเป็นที่รู้จักและเป็นที่สนใจของผู้คน ทั้งร้านจัดแต่งสไตล์ภาคเหนือโมเดิร์นดูสะอาดสะอ้าน รวมถึงรสชาติอาหารเหนืออร่อยๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ใครที่คิดถึงอาหารเหนือก็มาลิ้มลองรสชาติกันที่นี่ก็สามารถช่วยให้หายอยากไปได้บ้าง เมนูที่เราแนะนำก็น่าจะเป็นข้าวแกงฮังเล ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว ปูอ่อง เรียกได้ว่าใกล้เคียงหรือแทบจะเหมือนรสชาติอาหารของทางเหนือจริงๆ


เมื่อกินอาหารคาวเสร็จก็ตามเรามาหาอาหารหวานกินเล่นกันต่อ โดยเดินย้อนกลับมาทางซอยอารีย์สัมพันธ์1 จะเห็นว่ามีขนมมากมายแทบอยากจะเเวะเข้าไปชิมทุกร้านเลย


ในซอยนี้ก็มีร้านอาหารไทยชื่อดังเหมือนกัน อย่างร้านข้าวหมูแดงคุณอิ๊ด สมัยก่อนที่เราทำงานแถวนี้ก็เคยมานั่งกินร้านนี้ตอนเลิกงานบ่อยๆ


หรือจะเป็นทางฝั่งขนมหวานต่างๆ ทางฝั่งตรงกันข้าม ถึงร้านจะเล็กๆ แต่รสชาติและคุณภาพไม่น้อยหน้าเลย น่าเข้าไปลองซะทุกร้าน


ร้านแรกที่เราชวนมาลองกันก็คือร้าน FRANK cake bar และเมนูที่เราแนะนำที่อย่าพลาดสั่งกันก็คือโก้โก้รสมิ้นต์เบาๆ หน้าตาและรสชาติดูแปลกใหม่สไตล์วัยรุ่นแต่รสชาติก็ดีเยี่ยม ดูดน้ำไปแล้วเย็นสดชื่น สมงสมองโปร่งโล่งดี


ร้านขนมปังข้างๆ ชื่อว่า Witty Ville ตอนแรกสิ่งที่ดึงดูดเราเข้าไปมาจากสีร้านที่ดูน่ารักสดใสดี ก็เลยลองซื้อขนมปังรสเลม่อนไปลองชิมดู ปรากฎว่าอร่อยมาก!! ต้องไปโดนอีกก😋


ไหนๆ ก็มาถึงย่านนี้ละลองเดินเล่นอีกหน่อยก็จะเจอกับคอมมูนิตี้เล็กๆ กับร้านคาเฟ่น่าสนใจต่างๆ ถ้าใครมีเวลาก็ลองแวะดูได้


ร้านนี้เคยเข้าไปแล้วเป็นคาเฟ่ที่ Hidden สมชื่อ เพราะชื่อร้าน ฮ Hidden Cafe จัดร้านได้น่ารักอบอุ่นสไตล์ยุโรป เงียบสงบดี มีทั้งอาหารสไตล์ยุโรป และฟิวชั่นฟู้ดที่ถูกปากคนไทย หรือเครื่องดื่มต่างๆ ราคาอาจสูงขึ้นหน่อยแต่อาหารและเครื่องดื่มถือว่าดีเลิศ น่าเสียดายที่เราทำไฟล์รูปหายเลยไม่ได้นำมาฝากกัน ขอโทษด้วยจ้า


ลึกเข้าไปอีกก็จะมีร้านคาเฟ่อื่นๆ ประปราย และก็เจอเเต่ที่พักคอนโดต่างๆ ส่วนใครมีเวลาก็ลองเดินเล่นซอยอื่นๆ ได้ ก็จะมีร้านอาหารอร่อยๆ เเละคาเฟ่ดีๆ ให้นั่งพักผ่อนมากมายเช่นกัน


ใครที่เป็นสายเดินเที่ยวชิวๆ อยากจะพักผ่อน หรือตามหาของอร่อยๆ กิน คุณจะมาคนเดียว จะมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อน จะมากับแฟน หรือจะมากับครอบครัว ก็เรียกได้ว่าย่านอารีย์นี้ตอบโจทย์จริงๆ ร้านส่วนใหญ่ก็ดูสะอาด ตกแต่งสวยงาม ดึงดูดให้เราอยากจะเข้าไปหมด เอาเป็นว่าเราขอฝากให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กที่คุณต้องมาแวะเดินเล่นให้ได้สักครั้ง

Total views 564 

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments