เรื่องของสิวเป็นปัญหาที่กวนใจไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบ ทำให้ความมั่นใจลดลง บางทีก็เป็นซ้ำๆ ไม่หายไปจากวงจรสิวๆ สักที ทั้งๆ ที่เราก็ใส่ใจและทำความสะอาดอย่างดีมาโดยตลอด หลายคนไม่ชอบไปรักษาตามคลินิกเพราะราคาสูงเกินไป ถ้าอยากเอาจริงสักครั้ง ลองใช้ยารักษาสิวที่เราแนะนำมานี้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมในเมืองไทยเราว่าเห็นผลมาแล้วมากมาย หรือจะลองปรึกษาเภสัชกรเกี่ยวกับตัวยาและการรักษาเพิ่มเติมได้ที่ร้านขายยาทั่วไป


Benzac AC

มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียโดยเฉพาะเชื้อ P.acne ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวและบรรเทาอาการอักเสบของสิวผลิตภัณฑ์จะมีสูตรความเข้มข้น 2.5% , 5% , 10% ควรลองใช้ความเข้มข้นต่ำสุดก่อน หากไม่ค่อยเห็นผลก็ค่อยเลือกใช้สูตรความเข้มข้นที่มากขึ้น ส่วนวิธีใช้ให้ทาบริเวณที่เป็นสิวเป็นประจำทุกวัน หรือทาทั่วทั้งใบหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Retin-A

เป็นตัวยารูปแบบครีม เป็นยาในกลุ่ม Retinoids ประกอบด้วยตัวยา Tretinoin หรือ Retinoic Acid เนื้อครีมมีความเข้มข้นของ Tretinoin ที่ 0.025% , 0.05% , 0.1% เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวหนักๆ ซึ่งยามีฤทธิค่อนข้างแรง เพราะตัวยาจะเข้าไปเพิ่มการเร่งการผลัดตัวของเซลล์ผิว และลดต้นกำเนิดของสิวอุดตัน ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรงไม่ควรออกแดดระหว่างกำลังรักษา เนื่องจากผิวจะไวต่อแสงเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้ทาตอนกลางคืน

Clinda M 

เป็นยารักษาสิวในรูปแบบเจลใสๆ ใช้แต้มสิวอักเสบ สิวหนอง จะช่วยให้สิวอักเสบน้อยลงและยุบเร็วขึ้น ค่อนข้างเป็นที่นิยมและมีรีวิวมากมายบนโลกโซเชียล สามารถทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน
Smooth E Acne Hydro Gel

เป็นยารักษาสิวที่ค่อนข้างอ่อนโยน ตัวยาจะช่วยลดการอับเสบของสิว ช่วยขจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และขจัดสิวอุดตันตามรูขุมขน ใช้ทาตอนกลางคืนก่อนนอนทิ้งไว้ เพื่อให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ

ผงพิเศษตราร่มชูชีพ

ยาแต้มสิวที่มีเป็นที่นิยมอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นพ่อ-แม่ เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวอักเสบ สิวหัวหนอง หรือแผลติดเชื้อยุบลงในการใช้เพียงไม่กี่ครั้ง แถมยังมีราคาถูกน่าทดลอง โดยใช้ผงพิเศษผสมกับน้ำแล้วพอกไว้เฉพาะที่เป็นสิว ไม่ควรใช้พอกหน้าไว้ทั้งคืน เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งและลอกได้ หรือเกิดการอุดตันของรูขุมขนเพิ่มมากขึ้นTomei

ยามีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว ความมันและการอุดตันของสิว รวมถึงสมานผิวแผลเป็น รอยแดง/ดำ จากสิว เป็นครีมที่เขาเคลมแบบ All in one มีเพียงตัวเดียวก็จบปัญหาสิวได้ สามารถใช้แต้มสิวได้ทั้งเช้า และก่อนนอน หรือทาซ้ำระหว่างวันก็ได้ ผลิตภัณฑ์เขาเคลมมาขนาดนี้ก็น่าลองสักครั้ง


ขอขอบคุณ :
https://www.shobjai.com/รีวิว-benzac-ac/
https://www.shobjai.com/รีวิว-retin-a/
https://thebeautrium.com/item/clinda-clinda-m-15ml
https://th.priceprice.com/Smooth-E-Acne-Hydrogel-25002/
https://th.priceprice.com/Parachute-Brand-Pises-Powder-29175/
https://www.watsons.co.th/โทเมอิ-แอนตี้-แอคเน่-ครีม-พลัส-5-กรัม/p/BP_284560
https://www.freepik.com/free-photo/close-up-portrait-man-squeezing-pimples_6730362.htm

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments