คุณสมบัติของผู้ชายที่มีเสน่ห์น่าเข้าหาที่นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาแล้ว ก็ยังรวมไปถึงนิสัยใจคอและการแสดงออกในเรื่องต่างๆ ด้วย เมื่อใครที่เพรียบพร้อมด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ เขาจะเป็นคนมีเสน่ห์น่าสนใจและดึงดูดผู้คนดีดีเข้ามาในชีวิตได้ หากใครยังค้างคาใจกับตัวเองหรือคิดว่าเรายังไม่ดีพอ ให้เปิดใจยอมรับข้อเสียของตัวเองในวันนี้ แล้วพยายามแก้ไขพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ไม่มีคำว่าสายในการเริ่มต้นใหม่เพื่อให้ดีกว่าเดิม


1. มีความมุ่งมั่น พยายามทำเป้าหมายให้สำเร็จ

การที่เรากำลังมุ่งมั่นและโฟกัสทำบางสิ่งบางอย่างอยู่ที่เป้าหมาย มักจะเผยออร่าความสุขอออกมา เพราะได้ทำในสิ่งหลงไหลเพื่อไปสู่เป้าหมายให้ได้ การที่จะสามารถทำเป้าหมายให้สำเร็จมิใช่เป็นเพียงการมีความหลงไหลหรือแพสชั่นเท่านั้น เพราะเมื่อเราทำไปได้สักพักก็จะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายหรือคิดว่ามันยากกว่าที่คิดแล้วล้มเลิกไป มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยอมแพ้ไประหว่างทาง ดังนั้นเฉพาะเเค่ความหลงไหลยังไม่เพียงพอ หากเเต่ต้องประกอบด้วยความอดทนอดกลั้น ความมีระเบียบวินัย ไม่มีข้ออ้างในการเรียนรู้ในทุกๆ วัน เพื่อที่จะไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าในวันหน้าให้ได้


2. ดูแลใส่ใจตนเอง และคนรอบข้างเสมอ

เมื่อเราได้โอบกอดและมอบความรักให้กับตัวเองมากพอ ส่งมอบความรัก ความหวังดี ใส่ใจให้กับคนรอบข้าง รู้ไหมว่ามันน่ารักมากๆ คุณจะไม่รีรอที่จะดูแลตัวเองทั้งการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่งกายสะอาดเหมาะสม มีวินัยในการใช้ชีวิต ไม่นอนดึก หรือทำสิ่งที่อาจจะทำลายสุขภาพของตัวเอง รวมไปถึงการดูแลรักษาและพัฒนาจิตใจของตัวเองให้ดีกว่าเดิมในทุกๆ วัน หากวันนี้เรายังรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ ก็จงเปลี่ยนแปลงพัฒนาให้ดีขึ้นซะ สิ่งที่เราทำผิดพลาดที่ผ่านมาแล้วก็แล้วกันไป อย่าได้กังวลมากไป แต่รู้ไว้ให้เป็นบทเรียน และแก้ไขในวันนี้ยังไม่สาย ถึงอาจจะผิดหวังมีล้มเหลวบ้าง ก็อย่าล้มเลิก ให้พยายามต่อไป จนในที่สุด เมื่อเราเต็มไปด้วยความรักและส่งมอบไปยังผู้คนรอบข้าง รับรองว่าคนที่ดีๆ และคู่ควรก็จะเข้ามาในชีวิตเราเช่นกัน


3. ไม่เสียเวลาคุยฟุ้งเฟ้อ แต่แสดงให้เห็น

คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มักไม่ใช่เป็นคนที่คุยฟุ้ง แต่เป็นคนที่รับฟังผู้อื่นอย่างตั้งใจ และคิด วิเคราะห์ กลั่นกรองความรู้ การที่เราสามารถทำอะไรได้ดี หรือต้องการการยอมรับจากคนรอบข้าง เราไม่จำเป็นต้องคุยฟุ้งเฟ้อมากความ แต่เป็นการแสดงการกระทำ และความสามารถเพื่อแสดงบางสิ่งที่ยอดเยี่ยมออกมา จะดูเท่ห์กว่าเยอะเลย ผู้คนมักไม่อยากเข้าใกล้คนเห็นแก่ตัว และพูดแต่เรื่องของตัวเอง เพราะบางทีก็ไม่มีใครอยากรู้ ดังนั้นก็ให้แสดงการกระทำเพื่อให้ผู้อื่นยอมรับ ย่อมดีกว่าการบรรยายสรรพคุณของตัวเราให้มากความ และท้ายที่สุดผู้อื่นก็จะเห็นความจริงใจและความสามารถที่ยอดเยี่ยมของคุณเอง


4. รู้จักกาลเทศะ และให้เกียรติผู้อื่นเสมอ

ในชีวิตเราย่อมมีสังคมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว ญาตพี่น้อง เพื่อนฝูงสมัยเรียน เพื่อนร่วมงาน และสังคมขนาดใหญ่ ดังนั้นการที่เราสามารถวางตัวได้อย่างเหมาะสมในแต่ละสังคมก็ทำให้เรามีภาพลักษณ์ที่ดี เพราะเมื่อเรามีการวางตัวที่ถูกที่ควรในแต่ละสังคม คนรอบข้างก็จะยอมรับและมองในเชิงบวกกับเรา ดังนั้นให้ระวังพฤติกรรมที่อาจไม่พึ่งประสงค์ออกไป เช่น นั่งเขย่าขา แคะ/สั่งน้ำมูกบนโต๊ะอาหาร เรอเสียงดังต่อหน้าคนอื่นๆ พูดแทรกในขณะที่ผู้อื่นกำลังพูด เอาเเต่พูดเพ้อเจ้อสนเเต่เรื่องตัวเองมากเกินไป อาจจะมีคนส่วนน้อยมากๆ หรือไม่มีใครที่หวังดีและกลัาบอกกับคุณว่าสิ่งคุณทำมันแย่และไม่มีมารยาทเอาซะเลย ดังนั้นควรมั่นสังเกตพฤติกรรมตัวเองบ่อยๆ และมองย้อนกลับมาดูตัวเอง หากคุณเป็นคนอื่นที่มองมาคุณจะรู้สึกอย่างไร

สิ่งสำคัญไม่แพ้กาลเทศะเลย ก็คือการให้เกียรติผู้อื่นอยู่เสมอ เช่น ขอบคุณในสิ่งที่คนอื่นทำให้คุณทั้งที่อาจจะเป็นหน้าที่หรือไม่ก็ตาม เป็นสุภาพบุรุษที่ไม่เอาเปรียบผู้อื่น หยุดนินทาว่าร้ายผู้อื่น เพราะเราไม่มีทางเข้าใจใครได้ 100% เมื่อเราไม่ได้อยู่จุดเดียวกับเขา เราไม่มีสิทธิ์ที่จะไปตัดสินใคร เป็นต้น สิ่งที่ดีที่ถูกต้องเมื่อเอ่ยไปแล้วย่อมดี แต่หากพูดแล้วไม่มีดี ซ้ำยังทำร้ายจิตใจผู้อื่นก็อย่าพูดเลยจะดีกว่า เพราะยิ่งพูดยิ่งทำให้ตัวเองดูตกต่ำกว่าเก่า คำพูดเป็นสิ่งที่เราเอากลับมาไม่ได้ ให้คิดก่อนพูดได้จะดีที่สุด


5. จิตใจหนักแน่นมั่งคง ยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่วอกแวก

ชายที่เป็นชาย เมื่อเอ่ยปากรับคำทำสิ่งใด ย่อมรักษาคำพูดและกระทำตามจริง ไม่มีพูดเพ้อเจ้อมากมาย หรือพูดแต่เรื่องของตัวเอง มีความเสียสละเพื่อผู้อื่นในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ได้ โดยไม่ต้องร้องขอ ไม่คิดเล็กคิดน้อย หากพบเจอใครที่กำลังตกอยู่ในสถานะการณ์เลวร้ายก็จะไม่เพิกเฉยต่อสิ่งนั้น แต่เป็นคนที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเสมออย่างจริงใจLoading

Similar Posts
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments