ไม่ว่าจะวันหยุดหรือวันไหนที่คูณรู้สึกเหนื่อยๆ หากได้กินอาหารหรือขนมหวานที่อร่อยๆ ดีต่อใจ ก็จะทำให้ความเหนื่อยของคุณหายไปได้ แทนที่ด้วยความประทับใจและแรงบันดาลใจต่อไป

วันนี้เรามาแนะนำ 5 ร้านคาเฟ่ในห้าง ที่เรารับรองเลยว่าดีทั้งรสชาติและดีต่อใจ <3 ที่เพื่อนๆ ต้องได้ไปลองโดนสักครั้งหนึ่ง หากวันไหนกำลังหาร้านคาเฟ่น่านั่งไม่ว่าคุณจะรู้สึกเหนื่อยหรือท้อ อยากนั่งเล่นคนเดียวชิวๆ หรือนัดคุยกับคนรู้ใจ สำหรับ 5 คาเฟ่นี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน


1. Bake A Wish


แบรนด์เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นของประเทศไทย ด้วยสูตรเบเกอรี่อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากเมืองโกเบ ทำเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นทุกชนิด ( kobe Recipe ) เช่น ชูครีมสไตล์ญี่ปุ่น, ขนมเค้กญี่ปุ่น, คุ้กกี้สไตล์ญี่ปุ่น, ขนมปัง, และเครื่องดื่มต่างๆ ในสไตล์ร้าน Parisian Cafe พิถีพิถันในทุกรสชาติรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบ เขาบอกมาว่าเป็นเฮลท์ตี้เบเกอรี่เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ตามความอร่อยสูตรเฉพาะของร้าน ( แป้งนุ่มครีมเบารสชาติไม่หวานเลี่ยน )

จากที่เคยไปลองมาก็เป็นอย่างที่เขาบอกจริงนะ ร้านตกแต่งน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ขนมหรือเครื่องดื่มตกแต่งสวยงามเหมือนรูปในเมนูเลย ไม่หวานเลี่ยน แป้งนุ่มๆ ก็ดีอยู่นะ

Facebook : Bakeawish2. After You


อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ครองหัวใจของคนรักของหวานคือที่นี่แหละ มีทั้งน้ำแข็งไสคากิโกริ โทส เค้ก เครื่องดื่มต่างๆ และอีกมากมายให้เลือกทานกัน แถมมักจะมีเมนูใหม่ๆ มาให้ลิ้มลองกันอีกด้วย สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่าไม่ว่าจะไปที่สาขาไหนๆ คนก็เกือบเต็มร้านเสมอเลย บ่งบอกได้ว่า After You เขาเป็นคาเฟ่สุดฮิตจริงๆ หากไม่อร่อยหรือไม่มีคุณภาพคนคงไม่เยอะตลอดหรอกจริงไหม? ควรค่าแก่การไปลองสักครั้ง

Facebook : Afteryou3. Gram cafe & pancakes


ร้านแพนเค้กในตำนานที่มีต้นกำเนิดในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
โดยนายทาเคชิ ทาคาตะ ผู้คิดค้นแพนเค้กสูตรต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น “Premium Pancakes” แพนเค้กเด้งดึ๋งนุ่มละมุน 3 ชั้น ที่โด่งดังจนเป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว จนได้รับการยอมรับว่าเป็น “Best No.1 Pancakes House in Osaka” และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านแพนเค้กที่อร่อยที่สุดในโตเกียว

ช่วงที่มาเปิดสาขาไทยครั้งแรกเป็นร้านที่มีคิวลูกค้าต่อแถวแบบยาวเว่อร์ๆ พอได้ลองชิมเเล้วเข้าใจเลยว่าทำไมคนถึงทนต่อแถวกันนานๆ ด้วยรสชาติของแป้งแพนเค้กอร่อยนุ่มละมุนหวานพอดี สมแล้วที่เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในณี่ปุ่น อ่อ!! เครื่องดื่มเขาก็รสชาติดีไม่แพ้กันนะ ไม่ไปลองไม่ได้เเล้วล่ะ

Facebook : Grampancakes4. PAUL


ร้านคาเฟ่หรูหราสไตล์ฝรั่งเศษกว่า 125 ปี ส่งตรงขนมปังคุณภาพสูตรอร่อยของครอบครัวที่ทำมาถึงรุ่นที่ 5 จากเมือง Croix ประเทศฝรั่งเศส มีทั้งอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่มมากมาย ตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมกับการบริการที่ยอดเยี่ยม ส่วนรสชาตินั้นดีสุดๆ น่านั่งดีต่อใจ

Facebook : Paul
5. Divana Signature Cafe

ร้านคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม ตกแต่งสไตล์ Oriental of sesion ผสานความน่าหลงใหลในความเอเชียแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความหรูหราแบบอังกฤษ และกลิ่นหอมน้ำมันหอมระเหยที่อบอวนทั่วทั้งร้านเพิ่มอรรถรสในการกินของคุณ เต็มไปด้วยความสวยงามจากการประดับประดาร้านด้วยดอกไม้ใครเดินผ่านก็จะต้องเด่นสะดุดตาเสมอ รวมถึงมีการตกแต่งอาหารแต่จานเฉกเช่นเดียวกันกับงานศิลปะ สำหรับรสชาตินั้นก็ไม่แพ้กัน อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะสำหรับมานั่งทานอาหารเพื่อรีแล็กทั้งกายและใจ เพื่อสร้างแรงบรรดาลใจที่ดีต่อไป

Facebook : Divanaขอขอบคุณ :
https://web.facebook.com/pg/bakeawish.japanesehomemadecake
https://web.facebook.com/afteryoucafe
https://www.panasm.com/after-you-hojicha/
https://www.brandbuffet.in.th/2018/04/after-you-growth-strategy/
https://www.panasm.com/after-you-hojicha/
https://web.facebook.com/grampancakesthailand/
https://web.facebook.com/pg/divanasignaturecafe
https://www.bkkmenu.com/eat/news/divana-signature-cafe.html
https://www.wongnai.com/articles/divana-signature-cafe-by-scb
https://web.facebook.com/paul1889.thailand/
https://www.centralworld.co.th/paul/


Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments