10 เรื่องการ์ตูนญี่ปุ่นหรืออนิเมะที่สามารถครองใจหลายๆ คน มีเรื่องราวที่เพลิดเพลินและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง จากภาพที่กราฟฟิกที่ทำออกมามีสีสันสวยงาม เนื้อเรื่องที่เข้มข้นที่ชีวิตจริงอาจจะทำได้ยาก และเสียงภาคที่เข้ากับตัวละครสุดๆ ทำให้ปัจจุบันอนิเมะญี่ปุ่นเป็นที่นิยมสามารถเข้าถึงทุกช่วงวัย ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงวัยเด็กเท่านั้น


#1 Haikyu!!

เด็กหนุ่มที่บังเอิญพบเป้าหมายและแรงบนดาลใจจากการแข่งขันชิงแชมป์วอลเลย์บอลผ่านทางทีวี ที่ถึงแม้จะมีผู้เล่นที่ตัวเตี้ย แต่เป็นดาวเด่นของทีมและมีความสามารถสูง ดังนั้นเขาจึงเข้าชมรมวอลเลย์บอลและฝึกซ้อมอย่างหนักโดยไม่สนใจคำสบประมาทใดๆ
#2 Hunter x Hunter

เด็กหนุ่มที่ชื่อว่า กอน ฟรีคส์ วัย 12 ปี ที่ต้องการเจอพ่อของเขาที่จากบ้านไป โดยที่เขารู้เพียงแค่พ่อของเขาเป็นฮันเตอร์ ดังนั้นเขาจึงออกเดินทางเพื่อที่จะได้พบผู้เป็นพ่อ โดยเริ่มก้าวเข้าสู่การเป็นฮันเตอร์ ซึ่งเป็นนักล่าที่ต้องทำภารกิจต่างๆ ที่เป็นอันตรายให้สำเร็จ จึงจำเป็นต้องผ่านการสอบฮันเตอร์สุดโหดที่มีการแข่งขันสูง และอาจจะจบลงได้ทุกย่างก้าว พร้อมกับเพื่อนๆ ของเขาที่พบกันระหว่างทาง
#3 Naruto

เด็กหนุ่มชื่อว่า อุสึมากิ นารูโตะ ผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับความรังเกียจของชาวบ้าน โดยทุกคนรู้ว่ามีปีศาจร้ายอยู่ในตัวเขา เนื่องจากปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่มีจักระมหาศาลได้ทำลายหมู่บ้าน และมีผู้คนที่เสียสละชีวิตมากมายกับเหตุการณ์ครั้งนั้น จึงทำให้เขากลายเป็นเด็กซนที่ชอบเรียกร้องความสนใจจากคนอื่น จนกระทั่งได้พบกับครูอิรุกะ ที่ยอมรับในตัวเขา ต่อมาเขาจึงพยายามทำให้คนในหมู่บ้านยอมรับ และทำตามความฝันในการเป็นโฮคาเงะ ผู้นำสูงสุดของหมู่บ้าน โดยเริ่มจากการที่ต้องเป็นนินจาและทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จ รวมทั้งการพยายามนำเพื่อนรักของเขาที่ทิ้งหมู่บ้านไปด้วยเหตุผลส่วนตัวที่ยากจะเปลี่ยนใจ กลับมาหมู่บ้านมาให้ได้
#4 Dr. Stone

อยู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับโลก บนท้องฟ้าก็เกิดลำแสงสว่างจ้า มวลมนุษยชาติได้กลายเป็นหินไปหมด เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3,700 ปี เริ่มมีร่างที่สามารถหลุดออกมาจากหินที่ห่อหุ้มได้ เขาคือ เซนคู เด็กหนุ่มนักวิทยาศาสตร์ผู้มีสติปัญญาปราดเปรื่อง กับ ไทจู เด็กหนุ่มผู้มีพละกำลัง ในโลกที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากเดิมกลายเป็นยุคหินที่ไร้ซึ่งอารยธรรมใดๆ และทั้งสองก็ได้ตัดสินใจช่วยกันสร้างอารยธรรมของโลกขึ้นมาใหม่ด้วยพลังของวิทยาศาสตร์
#5 Black Cover

อัสตาและยูโน ทั้งสองเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการดูแลจากคนในโบสถ์ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นจอมเวทที่เก่งกาจสุด แต่ดูเหมือนว่ายูโน จะมีพรสวรรค์ของพลังเวทที่แกร่งกล้าแต่เด็ก กลับกันกับอัสตาที่ไม่สามารถใช้พลังเวทได้เลย เมื่อถึงเวลา ทั้งสองได้เข้าร่วมพิธีรับหนังสือเวทกรีมัวร์ ยูโนได้รับกริมัวร์ที่มีโคลเวอร์ 4 แฉกที่ดีที่สุด แต่ทว่าอัสตากลับไม่ได้รับกรีมัวร์ ต่อมายูโนโดนเล่นงาน อัสตารีบเข้าไปช่วยแม้ว่าตัวเองจะไม่มีพลังเวท อยู่ๆ เขาก็ได้รับกริมัวร์ในภายหลัง แต่กริมัวร์นั้นกลับมีโคลเวอร์ 5 แฉกที่มีปีศาจสถิตอยู่ และทั้งสองก็ได้รับการคัดเลือกเข้าหน่วยอัศวินเวทและเริ่มต้นทำภารกิจต่างๆ
#6 Shokugeki no Soma

เด็กหนุ่มโซมะ ผู้อยากจะเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารของพ่อของเขา จึงฝึกฝนทำอาหารกับพ่อของเขาตั้งแต่เด็ก จนวันหนึ่งพ่อของเขาตัดสินใจปิดกิจการและส่งโซมะเข้าไปยังโรงเรียนทำอาหารอันดับหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าสุดโหด โดยเขาต้องเอาตัวรอดในโรงเรียนแห่งนี้ให้ได้ด้วยการทำอาหาร แม้จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายก็ตาม รวมถึงทำตามเป้าหมายที่อยากจะก้าวข้ามพ่อของเขาให้ได้
#7 Detective Conan

เรื่องราวของนักสืบนักเรียนมัธยมปลาย วัย 17 ปี คุโด้ ชินอิจิ ที่กำลังไปเที่ยวกับเพื่อนสาว โมริ รัน ได้บังเอิญไปรู้เห็นเจรจาลับของชายชุดดำ และโดนชายชุดดำอีกคนพบเข้า จึงถูกทำร้ายและกรอกยาพิษเลยทำให้เขาก็สลบไป เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา ก็ได้กลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ เพื่อที่จะสืบหาเรื่องราวเกี่ยวกับชายชุดดำที่เขาพบเจอและคืนร่างเดิม จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอโดงาวะ โคนัน และได้ไปอยู่กับโมริ รัน ที่สำนักงานนักสืบโมริ ซึ่งเป็นสำนักงานของคุณพ่อของรัน โมริ โคโกโร่ ทำอาชีพเป็นนักสืบเอกชน เพื่อเบาะแสของชายชุดดำต่อไปได้
#8 Hajime no Ippo

อิปโป เด็กหนุ่มชาวประมงที่ขยันช่วยแม่ของเขาจัดของลงเรือทุกวันทำให้เขามีร่างกายที่แข็งแรงและเป็นที่รักของเพื่อนบ้าน แต่ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาไม่ค่อยมีเพื่อน และยังโดนคนในโรงเรียนรังแก วันหนึ่งเขาได้พบกับนักมวย ทากามูระ มาโมรุ ที่เข้ามาช่วยเหลือระหว่างเขากำลังถูกรังแก ทำให้อิปโปประทับใจและอยากที่จะแข็งแกร่งเหมือนทากามูระ เขาจึงตัดสินใจเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักมวยอาชีพ หลังจากนั้นเขาก็ฝึกฝนอย่างหนักและต่อสู้ด้วยพลังหมัดของเขา
#9 Nanatsu no Taizai

หน่วยอัศวินพิเศษฝีมือฉกาจ มีอัศวินทั้งหมด 7 คน ซึ่งถูกกล่าวหาว่าจะยึดครองอาณาจักร เนื่องด้วยการตายของเหล่าทัพอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกสังหาร ทำให้พวกเค้าทั้ง 7 คน ต้องหนีกันไปคนละทิศละทาง จนกระทั่งวันหนึ่งมีหญิงสาวที่ออกเดินทางตามหาอัศวินทั้ง 7 เพราะความอยุติธรรมในอาณาจักร จนเธอก็ได้พบกับด็กหนุ่มที่ชื่อว่า เมลิโอดัส ซึ่งเป็น 1 ใน 7 อัศวินในตำนานที่หายสาบสูญ หลังจากนั้นพวกเขาจึงตกลงออกเดินทางตามหาสมาชิกที่เหลือและต่อสู้กับความอยุติธรรมที่พวกเขาต้องพบเจอ
#10 Fullmetal Alchemist

สองพี่น้อง เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค ได้สูญเสียแม่ที่รักไป ทำให้พวกเขาใช้วิชาแปรธาตุในการชุบชีวิตมนุษย์ ซึ่งเป็นวิชาต้องห้ามของการเล่นแร่แปรธาตุ เพื่อเป็นค่าผ่านทางในการแปรธาตุครั้งนี้ ทำให้เอ็ดเวิร์ดต้องสูญเสียแขน และอัลฟองเซ สูญเสียร่างกายซึ่งเอ็ดเวิร์ดพี่ชายของเขาได้ผนึกวิญญาณไว้ที่ชุดเกราะ เมื่อพันเอก รอย มัสแตง แห่งกองทัพทราบเรื่อง เห็นว่าพวกเขาน่าจะมีฝีมือพอตัวจึงได้ชักชวนเอ็ดเวิร์ดเข้าร่วมกับกองทัพ เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุของทางการ เขาจึงตกลงเข้าร่วมกับกองทัพเพราะต้องการตามหาวิธีกลับเป็นเหมือนเดิมให้ได้


Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments