การพูดคุยศึกษาลักษณะนิสัยของผู้คน ไม่ได้ถูกตีกรอบเพียงแค่เรื่องการหาคู่ครองเท่านั้นแต่ยังรวมถึงความสัมพันธ์ในรูปแบบอื่นๆ ด้วย จงระลึกไว้เสมอว่าไม่ใช่แค่คุณที่อยากจะศึกษาลักษณะนิสัยใจคอคนอื่น คนอื่นเขาก็กำลังศึกษานิสัยใจคอคุณอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการหาคู่ครองเเล้วนั้นผู้หญิงจะละเอียดอ่อนเอาซะมากๆ ตอนก่อนเริ่มต้นความสัมพันธ์หากเธอพบนิสัยบางอย่างของคุณที่เธอรับไม่ได้ คำตอบที่อยู่ในใจของเธอคือ “No” ทันที

นิสัยบางอย่างที่คุณแสดงออกมาอาจดูเหมือนเป็นเรื่องปกติเมื่ออยู่ในกลุ่มผู้ชายด้วยกันหรือเป็นความเคยชินของคุณที่แสดงการกระทำบางอย่าง ในทางกลับกันหากคุณอยากจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคน คงไม่ดีแน่หากคนรักของคุณต้องมาอดทนในเรื่องที่เธอไม่โอเค จะดีกว่าไหมที่จะเปิดใจและยอมรับข้อเสียของตัวเองและปรับปรุงให้ดีขึ้น แม้คุณอาจจะคิดว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ข้อเสียก็ตาม แต่ลองมองอีกแง่มุมในด้านการพัฒนาบุคลิกภาพของเราเองด้วย บางทีคุณอาจจะมองข้ามมันไปไม่เห็นข้อเสียของตัวเองเพราะทำจนชินและติดเป็นนิสัย แต่สำหรับใครที่รักคุณจริงๆ เขาจะมองเห็นข้อเสียและบอกกล่าวเพื่ออยากให้คุณนำไปปรับปรุง เพียงเพื่อหวังดีและอยากให้คุณเป็นผู้ชายที่เพียบพร้อมต่อหน้าคนอื่นๆ ซึ่งเธอแทบจะทนไม่ได้หากคนเหล่านั้นจะมองคุณด้วยสายตาแย่ๆ


1 – มั่นใจในตัวเองเกินไป

การมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่ดี สามารถส่งพลังบวกให้แก่ตัวเองและผู้คนรอบข้างได้ แต่หากแสดงความมั่นใจออกมาเกินไปก็ไม่ต่างจากคนมีอีโก้สูง ในทางกลับกันมันคือการกลบเกลื่อนความไม่มั่นใจเล็กๆ ของตัวเองซะเองด้วยซ้ำ ผู้หญิงจะโบกมือลา และมองว่าคนแบบนี้ไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย หากคุณเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองและอยากแสดงออกมา ไม่ต้องบอกให้คนอื่นรู้มาก แต่ให้มันแสดงออกมาแบบธรรมชาติแต่แฝงด้วยความมั่นใจเต็มร้อยจะดีกว่า แบบที่คนอื่นคาดไม่ถึง แบบนี้จะเท่ห์กว่าเยอะเลย


2 – เจ้าพ่อเฟก ปากอย่างใจอย่าง

คนอะไรไม่รู้เฟกได้ตลอดไม่มีเหนื่อยเลย ต่อหน้าคนหนึ่งเป็นอีกแบบแต่กับอีกคนนิสัยเปลี่ยนอย่างกับไบโพล่า 555 ไม่เฉพาะผู้หญิงหรอกที่ร้องอี๊กับคนนิสัยประเภทนี้ แต่กับคนรอบข้างเขาเองก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน เมื่อไม่จริงใจมาก็ไม่มีใครจริงใจกลับหรอกนะแฟร์ๆ

3 – คุยเรื่องนอกใจเป็นเรื่องปกติ

คุณคงรู้ดีเมื่ออยู่ในกลุ่มผู้ชายจะมีคนบางคนชอบพูดเรื่องสาวคนนั้นทีคนนี้ที บางทีก็ทั้งๆ ที่ตัวเองมีคนรักอยู่แล้วอะนะ เขาคงไม่รู้ตัวว่าการพูดแบบนั้นไม่ได้เท่ห์หรือแมนดูดีเหนือใคร แต่ในสายตาสาวๆ จะมองว่าเขาช่างเป็นคนไม่ให้เกียรติผู้อื่นเลย ดังนั้นเขาก็ไม่น่ามีความจริงใจกับคนอื่นด้วยความจริงใจเช่นกัน และแล้วเธอปลีกตัวออกห่างไปอย่างไม่ลังเล


4 – ขี้โกหกสุดๆ ไม่ซื่อสัตย์

บางที่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าผู้ชายที่ขี้โกหกต้องการได้อะไรจากสาวๆ กันแน่ เขาไม่ต้องการมิตรที่จริงใจหรอกเหรอ ไม่รู้สึกผิดบ้างเหรอที่ทำอะไรแย่ๆ ขอบอกไว้เลยว่าสำหรับใครที่คิดจะโกหก นั่นคือการที่คุณกำลังจะทำความผิดจริงๆ ให้รีบเลิกล้มความคิดนั้นซะ คนรอบข้างคุณเขาก็รับรู้ได้นะว่าคุณปิดบังหรือกำลังโกหกอะไรบางอย่างอยู่ หากใครยังเป็นแบบนี้อยู่ไม่รีบแก้ไขนิสัยแย่ๆ ระวังคนรอบข้างคุณจะไม่ไว้ใจและตีตัวออกห่างจนไม่เหลือใครล่ะ

5 – โอ้อวดอะไรหนักหนา

น่าเบื่อมากๆๆๆ สำหรับผู้ชายที่ชอบโอ้อวด ไม่ว่าจะอวยรวย อวดหล่อ อวดรู้ ไม่มีใครอยากรู้หรอกว่าสิ่งที่คุณมีจะดีแค่ไหน คนอื่นเขาสามารถรับรู้ได้เองจากการที่คุณแสดงออกมาตามปกติอยู่แล้ว หากคุณมีดีจริงๆ ผู้คนจะมองเห็นและแสดงความชื่นชมคุณอย่างจริงใจ ไม่จำเป็นต้องอวดใครๆ คนที่ชอบโอ้อวดบ่อยๆ ระวังจะกลายเป็นคนหลงตัวเอง มองตัวเองดีเกินกว่าที่เป็นอยู่จึงทำให้ปิดการพัฒนาตนเองในด้านนั้นๆ ทำให้คนรอบข้างเอื่อมระอาไปตามๆ กัน แบบนี้สาวๆ บ๊ายบายจ้า

6 – ไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย

เกิดเป็นผู้ชายก็เอาข้อดีของผู้ชายมาใช้บ้างนะ ผู้ชายที่นิสัยดีน่ารักๆ ที่ผู้หญิงชอบ มักจะเป็นคนที่ให้เกียรติผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นคนถ่อมตัว ไม่แสดงแต่กิริยาแย่ๆ ข่มผู้อื่นเพื่อให้ตัวเองดูเหนือกว่า ยกตัวอย่างการกระทำธรรมดาๆ ที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ เช่น ตอนกินข้าวเป็นคนลุกไปสั่งอาหาร ตอนจะเดินเข้าประตูจะให้ผู้หญิงเดินเข้าไปก่อน ไม่ปล่อยให้ผู้อื่นอยู่ในอันตราย ไม่แตะเนื้อต้องตัวผู้หญิงหรือหากบังเอิญก็ขอโทษ ไม่มองผู้หญิงด้วยสายตาเหยียดหยาม ไม่ดูถูกคนอื่นๆ อาสาช่วยยกของโดยผู้อื่นไม่ต้องร้องขอ ไม่พูดคำหยาบหรือด่าทอผู้หญิง เป็นต้น นิสัยแบบนี้แหละคือผู้ชายที่ผู้หญิงคิดว่าเป็นคนสุภาพและน่าเข้าหาทำความรู้จัก


7 – เอาแต่ใจตัวเอง คิดว่าตัวเองถูกทุกอย่างไม่ฟังคนอื่น

คนประเภทนี้มิใช่มีเพียงผู้ชายแต่ผู้หญิงเองก็มีเหมือนกัน จะชอบเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ไม่ฟังใครคิดว่าตัวเองถูกทุกอย่างเหมือนตัวเองคือศูนย์กลางจักรวาล จะบังคับให้ทุกคนต้องทำตามเท่านั้น แม้จะเตือนด้วยความหวังดีก็ไม่ฟังไม่สนใจ คนประเภทนี้จะน่ารำคาญสุดๆ ทำตัวง้องแง้งเกินไป สักวันเพื่อนๆ และคนรอบข้างจะปลีกตัวออกห่างไปในที่สุด จนเหลือเพียงตัวคนเดียวหากยังไม่คิดจะเปิดใจปรับปรุงตัวเองเสียใหม่

8 – ไม่มีมารยาท ไม่รู้กาลเทศะ

เท่าที่เห็นก็มีผู้ชายประเภทนี้เยอะระดับหนึ่งเลยแหละ ส่วนใหญ่จะเป็นการกระทำที่ทำจนเคยชินมานานแล้ว ตัวเองจะไม่คิดว่าเป็นข้อเสียหรือเรื่องน่าอายอะไร ยกตัวอย่างการกระทำที่คนอื่นจะมองว่าน่าเกียจและไร้มารยาทที่คุณอาจไม่รู้ตัวมาก่อน เช่น ส่งน้ำมูกบนโต๊ะอาหาร แคะขี้มูกต่อหน้าคนอื่นๆ ถ่มน้ำลายในที่สาธารณะ เรอได้ทุกที่ ใช้เท้าแทรกระหว่างเก้าอี้ด้านหน้าที่คนอื่นนั่ง ถอดเสื้อผ้าเรียราด เป็นต้น หลายคนอาจจะคิดว่าคนแบบนี้มีด้วยเหรอ เราบอกเลยว่า “มี!!” ซึ่งแน่นอนว่ามันคือตัวเขาเองที่ทำ แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งมันคือการกระทำที่แสดงตนว่าไม่ค่อยมีมารยาท ไม่มีระเบียบ ดูไม่แพงเอาซะเลย เมื่อเราใช้ชีวิตไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่สาธารณะ เราก็ต้องรักษากิริยามารยาทและมีระเบียบวินัยการใช้ชีวิตในทุกๆ วันด้วย โดยเฉพาะหากเรามีคนรักแล้วเข้าสังคมด้วยกันคงไม่ดีแน่หากแสดงกิริยาเหล่านั้นออกไปให้รีบปรับปรุงตัวเองด่วนๆ

9 – ไม่รักษาความสะอาด

ข้อนี้ไม่ว่าเพศไหนๆ หากไม่รักษาความสะอาดผู้คนก็จะต้องเดินหนีไปอย่างไปต้องสงสัย หากเป็นสิ่งของแม้จะเป็นของใช้ที่เก่าแต่หากเรารักษาทำความสะอาดอย่างดีมันก็ยังน่าใช้ ในทางกลับกันแม้จะเป็นสิ่งใหม่แต่เราไม่รักษาความสะอาดมันก็ดูไม่น่าใช้ การไม่ดูแลรักษาความสะอาดบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยได้มากมาย เช่น ไม่ดูและตัวเองแล้วจะดูแลคนอื่นได้ยังไง ไม่มีระเบียบวินัย ไม่สนใจใครเอาแต่ตัวเองเป็นใหญ่แน่ๆ เป็นต้น ผู้หญิงแทบจะไม่เหลียวมองคนแบบนี้เลยทีเดียว


10 – ไม่มีความเป็นผู้นำ ไม่กล้าตัดสินใจ

ใครเคยเจอบ้างคนที่ตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองไม่ได้เลยหรือหลายใจเปลี่ยนใจบ่อยๆ ตอนแรกๆ ครั้งสองครั้งผู้หญิงอาจจะรู้สึกเฉยๆ นะ แต่พอความสัมพันธ์เริ่มพัฒนาถึงระดับหนึ่งแล้วจะเริ่มรู้สึกไม่โอเคและเริ่มมีปัญหา เพราะผู้หญิงต้องการผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ สามารถปกป้องและดูแลเธอได้ ไม่เช่นนั้นแล้วเธออยู่คนเดียวคงจะดีกว่า


ขอขอบคุณ :
https://theladiescoach.com/relationships-and-dating/am-i-in-a-bad-relationship/
https://www.marriage.com/advice/relationship/signs-of-a-broken-relationship/

Loading

Similar Posts
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments